Mẹo chọn mua các sản phẩm cũ sẽ giúp bạn chọn được những sản phẩm smartphone ưng ý nhất. Dưới đây là một vài mẹo hướng dẫn chọn mua và test LG G5 cũ xách tay. Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Hướng dẫn chọn mua và test LG G5 cũ xách tay

Để có thể mua được một chiếc smartphone cũ chất lượng và ưng ý nhất. Bạn cần phải biết cách kiểm tra cũng như test trước khi mua. Nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn mua một chiếc điện thoại cũ đảm bảo chất lượng. Chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết hướng dẫn chọn mua và test LG G5 cũ xách tay dưới đây. Để có những lựa chọn tốt nhất cho mình.

Các bước kiểm tra LG G5 cũ xách tay

Với một sản phẩm điện thoại cũ thì việc kiểm tra cũng không phải dễ dàng. Chính vì vậy mà bạn nên xem xét kĩ lưỡng trước khi mua, bạn nên làm theo các hướng dẫn sau:

Bạn nên kiểm tra vỏ bên ngoài của máy LG G5 cũ. Như vỏ có bị móp không, xước hay bị nứt ở đâu không?

Hướng dẫn chọn mua và test LG G5 cũ xách tay
Hướng dẫn chọn mua và test LG G5 cũ xách tay

Bước kiểm tra cảm quan vô cùng quan trọng nhưng cũng không khó để có thể thực hiện. Ngay cả với những người chưa có nhiều kinh nghiệm mua máy cũ.

Bạn hãy xem xét kỹ các góc cạnh của máy xem có bị xước sát hư hại nhiều không. Tuỳ độ khó tính của từng người mà mức độ hài lòng có thể cao hay thấp.

Tuy nhiên chưa hẳn máy đẹp hoàn hảo độ là tốt. Vì người bán có thể tiến hành thay thế phần vỏ máy bên ngoài. Thế nên nếu mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng mấy năm. Mà cảm thấy máy đẹp như mới thì đừng vội mừng thầm. Nhớ test kỹ hơn ở các bước khác nữa để chắc chắn mình mua được đồ tốt.

Hướng dẫn chọn mua và test LG G5 cũ xách tay

Một số những lưu ý khi test máy LG G5 cũ xách tay

Bạn cũng có thể test máy LG G5 xách tay bằng một số bước sau:

  • Lắp SIM vào và gọi điện thử xem máy còn nhận SIM không. Đồng thời kiểm tra được luôn loa thoại và mic của máy. Kiểm tra tình trạng “sóng sánh” xem máy hiển thị bao nhiêu vạch.
  • Khi gọi điện tiến hành úp máy vào tai xem màn hình có tự động tắt không? Nếu màn hình tắt chứng tỏ cảm biến tiệm cận hoạt động tốt.
  • Kiểm tra kết nối WiFi, 3G, Bluetooth, NFC (nếu có) xem hoạt động bình thường không?
  • Mở ứng dụng bản đồ và kiểm tra xem khả năng định vị.
  • Mở nhạc hoặc video nghe xem loa ngoài có bị rè hay không?
  • Nếu máy có khe cắm thẻ nhớ bạn cũng có thể tiến hành test thử.
  • Để kiểm tra phần cứng của máy LG G5 xách tay bạn sử dụng lệnh 277634#*# hoặc 3845#*model# riêng đối với bản AT&T ta phải sử dụng đến phần mềm QuickShortcutMaker

Hướng dẫn chọn mua và test LG G5 cũ xách tay

Bạn tải QuickShortcutMaker, sau khi tải xong bạn vào phần ServiceMenu > mục 2 Service Test > Create. Sau đó bạ trở lại trang chủ chọn Auto Test hoặc Manual Test.

Các bước test LG G5 cũ xách tay

Sau đó chọn các bài test để bạn chọn, bao gồm:

– All auto test Result: sau khi bạn test xong hết thì vào đây nó sẽ hiện ra bảng tổng hợp nhé

– Key / Compass Test: test độ nhạy của tất cả các phím / test cảm biến xoay

– Camera Test: quá đơn giản test camera

– VT Camera: camera trước nhé

– Display check test: tét màn hình, thử ngắm đủ các loại màu ( nếu một màu nào mà bị đơ hay không hiển thị là bị chết màu nhé bạn.)

– Ring test: thử loa ngoài

– Vibrator test: thử cường độ rung của máy

– Touch window test: test cảm ứng, anh em vẽ đầy vào màn hình xem có điểm nào đơ ko là ok bạn cứ vẽ khắp màn hình, vẽ gì cũng được. nếu không có điểm nào bị đơ thì ok nhé

– Accelerometer test: Là 1 dạng test xoay, bạn sẽ cảm thấy thú vị với hiệu ứng 3D

Kết luận

Với những hướng dẫn chọn mua và test LG G5 cũ xách tay và hướng dẫn test LG G5 cũ xách tay. Hi vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi chọn mua một sản phẩm smartphone cũ chất lượng.