Chiếc điện thoại thông ming LG G5 trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ gặp phải nhu cầu chạy lại rom gốc cho chiếc LG của mình. Nên cần có bài hướng dẫn up ROM gốc cho LG G5 chất lượng dành cho máy. Nhiều bạn băn khoăn có nên khôi phục lại ROM gốc hay không? Tuy nhiên việc quay lại ROM gốc cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng. Nhưng việc ứng dụng và trải nghiệm bom tấn LG G5. Khi Up ROM gốc cho LG G5 cũng rất đáng để thử.

==> QUÁ NGUY HIỂM: Khách hàng có thể bị mua iPhone 7 Plus cũ hàng dựng TRUNG QUỐC. Hãy chọn địa chỉ uy tín đáng tin cậy nhé !

Vì sao phải Up ROM gốc cho LG G5

LG G5 là smartphone thế hệ mới nhất của LG trình làng trong trong khuôn khổ Hội nghị Di động Thế giới (MWC). Với nhiều điểm mới lạ hấp dẫn. Mẫu điện thoại mới LG G5 ra mắt với vỏ kim loại, cấu hình mạnh. Thiết kế mới kiểu mô-đun độc đáo khiến người dùng yêu thích. Và đặc biệt là máy đã được trang bị một hệ điều hành mạnh mẽ Android 6.0 mượt mà. Nên việc trải nghiệm cực ấn tượng với việc nâng cấp về bản ROM mới giúp máy chạy êm và mượt hơn nhiều ứng dụng tốt tuy nhiên tại sao có khi trải nghiệm bạn cần phải khôi phục lại bản ROM gốc. Đó chính là lí do mà chúng tôi đưa ra Hướng dẫn up ROM gốc cho LG G5.

Đó là trong các trường hợp máy của bạn có các hiện tượng như:  Có thể là máy bị lỗi , up rom cook mới , nâng cấp rom… Để up rom gốc cho các dòng LG mà đặc biệt là Model mới nhất của Lg là LG G5, chúng ta sử dụng các công cụ up rom và file rom gốc có đuôi KDZ, vì vậy thường quá trình chạy rom gốc LG hay được mọi người gọi cái tên là KDZ ( có nghĩa là đưa máy về Rom gốc hay còn gọi là Stock ROM)

Chuẩn bị trước khi Up ROM gốc cho LG G5

Khâu chuẩn bị là việc đơn giản nhưng cũng không kém phần quan trọng khi bạn up ROM gốc cho LG G5, bạn cần chuẩn bị và lưu ý một vài điểm sau.

  • Nên sao lưu lại toàn bộ thông tin quan trọng trên điện thoại của bạn như tin nhắn, danh bạ
  • khi tải file về nhớ giải nén và để ra một thư mực ngoài desktop để dễ tìm
  • Nên nhớ sạc đầy pin điện thoại trên 50% để tránh gián đoạn khi làm
  • các file tải phải để đuôi KDZ

Lưu ý: Trước khi UP lại bản ROm gốc bạn cần kiểm tra kĩ xem mã máy, dòng máy là máy nào nếu không cẩn thận hay chú ý bạn có thể up sai ROm gốc và  máy có nguy cơ bị Brich máy và chắc chắn bạn phải ra hiệu để họ cứu máy nên cần cẩn thận lưu tấm nhé.

Hướng dẫn up ROM gốc cho LG G5

Sử dụng UP Rom gốc cho LG G5 theo phương pháp FlashTool bạn có thể thực hiện như các bản Lg khác như LG G4, G3…. nên phần đa nó giống nhau và bạn có thể tham khảo từ bất kỳ nguồn nào tương tự.

up ROM gốc cho LG G5

  • Vào Download Mode hoặc để điện thoại mở nguồn cắm cáp và chọn chế độ LG Software.
  • Cài và Download: Setup_LGFlashTool_2.0.1.6_for_G5.zip
  • Giải nén file ra sau đó đưa máy về Dowload Mode và cắm vào máy tính
  • Chờ máy chạy một vài thao tác và cổng com màu vàng thì ấn chọn
  • Ngồi đợi cho nó chạy, nhớ để ý trên đt sẽ chạy cho đến khi rebooot lại thì các bạn vẫn cắm cáp , không rút cáp để máy hoàn tất tránh bị lỗi.

Sau khi thực hiện đủ thao tác Hướng dẫn up ROM gốc cho LG G5 trên bạn chỉ cần ngồi và tận hưởng thành quả.

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn up ROM 6.0 cho LG G5 Nhật, Mỹ