Chia sẻ kinh nghiệm Hướng dẫn Root và cài Recovery cho LG G5 đó sẽ là một vài mẹo hay mà chúng tôi chia sẻ cho người dùng muốn bóc tem ngay một bom tấm hàng đầu của LG 2016. Chính là LG G5 với mã máy LG G5 H850. Như đã biết việt ra mắt LG G5 được xem như một bước tiến mới của nhà sản xuất LG. Khi tung ra một thiết kế máy mới lạ modul và nâng cấp hệ điều hành Android 6.0 mạnh mẽ. Nên để có thể trải nghiệm mọi ứng dụng hay trên LG G5 bạn cần phải Root và cài Recovery cho máy thành công.

Bài viết dưới đây chúng tôi có tham khảo nhiều nguồn. Và nguồn chính là http://androidsvn.com/. Nên có gì thắc mắc bạn có thể cho ý kiến để chúng tôi hoàn thiện và rút kinh nghiệm. Xin cảm ơn.!

Các công cụ hỗ trợ Root và cài Recovery cho LG G5

Lưu ý:

Bạn phải đang sử dụng LG G5 phiên bản H850 và trước khi Hướng dẫn Root và cài Recovery cho LG G5 bạn cần phải sao lưu các tập tin. Cũng như dữ liệu sang máy tính.  Sau đó tiến hành theo các bước dưới dây sẽ xóa sạch mọi thứ.

 Root và cài Recovery cho LG G5
Lg G5 thiết kế modul mới lạ, cấu hình cao màn hình sắc nét

Yêu cầu:

Hướng dẫn Root và cài Recovery cho LG G5

Mọi thao tác thực hiện sẽ có nguy hiểm cho máy nên bạn cần cân nhắc kĩ. Vì có thể xảy ra lỗi hoặc bị treo máy. Nên nhà sản xuất sẽ không chịu trách nhiệm và bạn cần chịu trách nhiệm hoàn toàn.

 Root và cài Recovery cho LG G5
Hướng dẫn Root và cài Recovery cho LG G5

Các bước thực hiện:

  1. Tiến hành Cài đặt ADB và Fastboot cho máy tính theo liên kết ở trên. Và mở ADB và Fastboot.
  2. Tải về SuperSU và sao chép nó vào thẻ nhớ MicroSD.
  3. Kích hoạt “Developer Options” (tùy chọn nhà phát triển) trong Settings của LG G5.  Để thực hiện được bạn vào phần Settings tìm tới About Phone -> Software Info. Tại đây bạn chạm vào “Build Number” ít nhất 7 lần. Cho tới khi bạn nhận được thông báo “You are now a Developer“.
  4. Mở  “Developer Options” và kích hoạt USB Debugging. Sau đó kết nối điện thoại của bạn với máy tính bằng cáp USB.
  5. Chờ chút sau đó gõ lệnh sau trong cửa sổ ADB và Fastboot. Để khởi động lại thiết bị của bạn vào chế độ Bootloader:adb reboot bootloader
  6. Tải file TWRP .img từ liên kết ở trên và sao chép nó vào thư mục ADB và Fastboot. Gõ lệnh sau để cài đặt TWRP cho LG G5 của bạn: fastboot flash recovery twrp-3.0.2-0-h850.img

   7. Bây giờ bạn phải khởi động thiết bị của bạn vào TWRP. Nếu bạn khởi động thiết bị của bạn vào Android TWRP. Sẽ được thay thế bằng recovery stock. Để làm như vậy, hãy rút cáp USB và tháo pin ra. Lắp lại pin và khởi động vào chế độ phục hồi

8. Một lần trong TWRP, chọn Cài đặt và hướng đến việc lưu trữ bên ngoài, nơi mà bạn chép vào tập tin zip SuperSU. Chọn tập tin zip SuperSU và swipe để xác nhận việc cài đặt.

9. Khởi động lại hệ thống.

Tổng kết.

Như vậy là bạn đã thực hiện thành công Hướng dẫn Root và cài Recovery cho LG G5. Việc của bạn chỉ còn là trải nghiệm và tận hưởng thành quả của mình. Mọi thao tác thực hiện không quá kho khắn tuy nhiên cần bạn biết một chút về công nghệ để tránh những lỗi lầm không đáng có.