Việc kiểm tra LG G4, LG G5 trước khi mua là điều rất cần thiết giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý. Tuy nhiên, làm thế nào để kiểm tra máy một cách tốt nhất tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng thì không hẳn ai cũng biết. Dưới đây là một số thao tác kiểm tra LG G4, G5 khi mua qua bài viết hướng dẫn chọn mua và tes LG G4, LG G5.

Kiểm tra vỏ máy và các phụ kiện đi kèm

Nhiều người thường bỏ qua bước kiểm tra vỏ hộp LG G4, LG G5 mà vội vàng  kiểm tra luôn máy. Tuy nhiên, bước này khá quan trọng nó sẽ giúp bạn tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Với hàng mới, hộp LG G4 và G5 chính hãng sẽ có những thông số trên thiết bị sắc nét, không bị lem mờ. Hơn nữa hộp cũng vuông vức, các cạnh hộp đều nhau. Nếu như phần vỏ hộp có dấu hiệu cậy mở hay méo mó bất thường thì bạn nên nghi ngờ về chất lượng sản phẩm mà bạn đang cầm trên tay.

tu-van-chon-mua-va-tes-lg-g4-lg-g5-01

Sau đó, bạn tiến hành mở hộp và kiểm tra các phụ kiện đi kèm bên trong xem có đầy đủ và hoạt động tốt không. Phụ kiện đi kèm LG G4, G5 thường sẽ bao gồm sạc, cable, tai nghe và sách hướng dẫn sử dụng.

Kiểm tra ngoại hình

Với hàng mới, còn nguyên hộp bạn thường cho rằng nó sẽ có ngoại hình 100% là điều đương nhiên. Tuy nhiên, cùng với quá trình vận chuyển việc xuất hiện những vết trầy xước. Đây là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, bạn nên quan sát kỹ ngoại hình của máy. Đặc biệt là phần màn hình bởi đây là giao diện chính để bạn thao tác trên smartphone của mình.

Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể tháo nắp lưng máy và kiểm tra những thông số chi tiết trên viên pin. Như nơi sản xuất, dung lượng cùng mã SN.

tu-van-chon-mua-va-tes-lg-g4-lg-g5-02

Kiểm tra các chức năng bên trong LG G4, LG G5

Sau khi mở hộp, kiểm tra các phụ kiện đạt chuẩn. Tiếp đến bạn tiến hành kiểm tra các chức năng của máy.

Kiểm tra màn hình LG G4, LG G5 thường bao gồm kiểm tra điểm chết. Và độ cảm ứng màn hình. Để kiểm tra điểm chết, rất đơn giản. Bạn chỉ cần để màn hình điện thoại về một màu bất kỳ như xanh, đỏ và quan sát. Nếu trên nền màu ấy xuất hiện vệt màu khác biệt thì màn hình máy đã bị điểm chết.

Tiếp theo, bạn giữ tay vào một icon bất kỳ và di chuyển khắp màn hình để kiểm tra độ cảm ứng. Trong quá trình di chuyển, icon đó vô tình dừng lại thì bạn nên chọn sang thiết bị khác.

tu-van-chon-mua-va-tes-lg-g4-lg-g5-03

Kiểm tra camera, loa, cùng các kết nối Wifi, 3G,…

Đây là những tính năng cơ bản nhất của một chiếc điện thoại thông minh. Tốt nhất, bạn nên lắp sim vào và lần lượt bật hết các tính năng này để kiểm tra. Nếu tất cả đều làm bạn hài lòng thì có thể yên tâm bỏ túi sản phẩm đó.

Ngoài ra, để chọn được LG G4, LG G5 chất lượng tốt nhất. Giá thành phù hợp cùng chế độ sau bán hàng hài lòng nhất. Thì bạn nên tìm địa điểm mua hàng uy tín.

Mong rằng với bài viết này, bạn có thể tự mình chọn mua được sản phẩm ưng ý.