Tính đến thời điểm này, bộ vi xử lý hàng đầu của Qualcomm chính là Sanpdragon 835 đã được tích hợp vào thiết bị điện thoại cụ thể là Galaxy S8 và Xperia XZ Premium.

Cũng chính sự nổi bật của chip xử lý của Qualcomm nên dường như quên rằng MediaTek đã cho ra mắt con chip Helio X30 và hiện tại chưa có thiết bị nào sử dụng con chip này.

Hiện MediaTek sẽ không ngồi yên để cho Qualcomm mặc sức tung hoành, công ty này đang quảng bá tính năng của Helio X30 bằng video đăng tải trên mạng xã hội Weibo. Cũng theo nguồn tin cho biết, lần đầu tiên và duy nhất trên thế giới trên có một chip điện thoại là Helio X30 có CPU 10 nhân sản xuất dựa theo quy trình 10nm.

Video cho biết hiệu suất Helio X30 cao hơn 35% so với Helio X20 và tiêu thụ mức năng lượng cũng chỉ 50% có nghĩa nó sẽ tăng thời gian sử dụng gấp đôi so với con chip tiền nhiệm. Không chỉ vậy, chip được trang bị công nghệ CorePilot 4.0 giúp tăng thời lượng sử dụng pin, có thể giúp tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng của phẩn mềm vào những thời điểm nhất định.

Nhất là, chip Helio X30 sử dụng 2 nhân Cortex-A73 2.5 GHz, 4 nhân Cortex-A53 2.2 Ghz và 4 nhân Cortex-A35 1.9 GHz. Nó cũng đi kèm với GPU PowerVRXTP-MT4 tốc độ 800MHz. Bộ xử lý này còn hỗ trợ màn hình 4K, RAM 8GB và chip nhớ UFS 2.1 và còn nhiều tính năng khác nữa.