Hiện nay, có khá nhiều những dòng smartphone tầm trung, vừa và cao cấp của các hãng khác nhau trên thế giới được đưa vào thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, chính vì sự ồ ạt đó mà có khá nhiều những dòng sản phẩm kém chất lượng cũng có mặt tại Việt Nam. Chính vì vậy có khá nhiều người còn hoang mang không biết nên làm sao để chọn cho mình một sản phẩm tốt. Hiểu được tâm lý đó của khách hàng, chúng tôi đưa ra cách hướng dẫn chọn mua và test máy Meizu Mx4 Pro.

Chọn máy và test máy Meizu Mx4 Pro cần phải quan tâm điều gì?

  • Quan sát bên ngoài máy.
  • Màn hình có điểm chết không?
  • Các chức năng như loa, camera, kết nối 3G, wifi…

Meizu Mx4 Pro có gì độc đáo?

Meizu là hãng điện thoại khá có tiếng ở Trung Quốc, đã cho ra đời khá nhiều sản phẩm smartphone cao cấp như Meizu Mx4 Pro.

Thiết kế của Meizu Mx4 Pro gần giống với Meizu Mx4, với mặt kính cường lực Gorrila glass 3 sẽ giúp bảo vệ máy một cách tốt nhất. Xung quanh máy được bảo vệ bằng lớp kim loại cắt vát kim cương tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp. Sản phẩm này có cấu tạo màn hình 5.5 inch khá lớn, thích hợp cho các khách hàng thường xuyên xem phim trên điện thoại.

Meizu Mx4 Pro có 3 phiên bản cho bạn lựa chọn đó là 16/32/64 GB để cho bạn lựa chọn. Cấu hình của máy được trang bị với bộ vi xử lý Exynos 5430 với 4 nhân Cortex-A15. Tốc độ 2.0 Ghz, 4 nhân Cortex-A7 tốc độ 1.5 GHz, RAM 3GB… Còn khá nhiều những điểm mới để bạn có thể trải nghiệm khi sử dụng máy.

Làm sao để chọn mua Meizu Mx4 Pro tốt?

Đối với một sản phẩm mới chưa bóc hộp thì bạn có thể khá tin tưởng. Tuy nhiên vẫn chưa nói lên được điều gì nhiều. Bạn nên quan sát ngoại hình là bước đầu tiên để tìm kiếm được một chiếc máy hoàn hảo.

Bạn nên kiểm tra tất cả các góc có bị móp, méo hay có nhiều vết xước trên máy hay không? Sau đó là kiểm tra đến các con ốc của máy xem có sự tác động bên ngoài không? Tránh việc thay thao đồ.

Hướng dẫn cách test Meizu Mx4 Pro

Sau khi kiểm tra xong các phần bên ngoài của máy thì bạn bắt đầu test máy. Kiểm tra màn hình của máy. Đây là một trong những yếu tố khá quan trọng không thể bỏ qua. Kiểm tra màn hình bao gồm kiểm tra điểm chết và độ cảm ứng màn hình.

Để kiểm tra điểm chết bất thường trên máy. Thì bạn có thể để màn hình vầ một màu bất kì như xanh hoặc đỏ…  Và quan sát xem có những dấu chấm xuất hiện trên màn hình không?

Để kiểm tra độ cảm ứng thì bạn giữa tay trên một ứng dụng bất kì, di chuyển chúng xung quanh màn hình. Nếu như ứng dụng đó bị dừng tại 1 điểm bất kì thì có nghĩa là cảm ứng màn hình đó không hề tốt.

Sau đó bạn nên kiểm tra các chức năng của máy như camera, kết nối 3G, Wife, Bluetooth, loa… Xem chúng có tốt và làm bạn hài lòng hay không? Nếu tất cả những bài test trên đã thực sự ổn và đảm bảo. Bạn không cần phải suy nghĩ mà nên rinh “em nó” về và sử dụng ngay.