Làm vệ sinh cổng lightning trên iPhone, iPad và cáp kết nối là cách cơ bản để cải thiện tình trạng sạc được nhanh trên iPhone và iPad

Trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, rất nhiều chủ đề được tạo với hàng nghìn thảo luận để tìm câu trả lời cho vấn đề iPhone, iPad của họ bỗng nhiên không sạc được, hoặc nạp điện nhưng mất rất nhiều thời gian. TheoCnet, ngoài các sự cố phức tạp bên trong máy, rất có thể thiết bị này bị “tắc” cổng sạc và không khó để khắc phục.

iPhone-Port-Cleaning-9838-1437389959.jpg

Vệ sinh cổng kết nối trên iPhone.

Sau thời gian sử dụng, bụi bẩn, rỉ sét và các tác nhân bên ngoài sẽ lọt vào cổng sạc trên iPhone, iPad và bám lại. Điều này làm giảm khả năng tiếp xúc giữa dây nối USB và cổng lightning hay cổng 30 pin của máy, thậm chí khiến thiết bị không kết nối được.

Để khắc phục, người dùng chỉ cần làm sạch các đầu tiếp xúc. Trên iPhone, iPad trước hết tắt máy bằng cách bấm giữ nút nguồn rồi kéo dòngslide to power off. Sử dụng tăm tre, tăm bông nhỏ khéo léo đưa vào cổng kết nối để lấy hết các bụi bẩn ra.

apple-lightning-cable-fray-bro-7499-8254

Cáp kết nối có thể bị hỏng theo thời gian sử dụng.

Với dây cáp, sử dụng miếng vải mềm để vệ sinh hai đầu tiếp xúc. Riêng dây 30 pin loại cũ dành cho iPhone 4S và các thiết bị đời trước, có thể dùng tăm hay các thanh nhỏ để làm sạch. Người dùng có thể làm vài lần các bước vệ sinh để có kết quả tốt hơn.

Nếu cách trên chưa khắc phục được tình trạng iPhone, iPad không sạc được hoặc sạc chậm, người dùng có thể thử bằng dây cáp và bộ nạp điện khác.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here