Kể từ khi HMD được cấp phép sản xuất và hồi sinh thương hiệu Nokia đình đám một thời. Thật sự họ đã cho ra mắt rất nhiều những smartphone Nokia rất tốt trong thị trường . Trong sự kiện MWC 2019 Nokia đã cho ra mắt Nokia 9 PureView. Hãy cùng mình đi đánh giá Nokia 9 PureView này nhé

Đánh giá Nokia 9 PureView

Đánh giá Nokia 9 PureView
Đánh giá Nokia 9 PureView

Ta cùng đánh giá Nokia 9 PureView qua thiết kế. Nokia 9 PureView khá giống với những hình ảnh được leak ra trước đây. Điện thoại có kính cường lực Gorilla Glass ở cả mặt trước và mặt sau kẹp mặt nhôm. Mặt lưng được bo cong tạo cảm giác đầm tay cho người dùng. Máy chỉ sử dụng màn hình 18:9 bình thường. Mình vẫn luôn thích những chiếc máy có kiểu màn hình như này. Nó tạo cảm giác liền lạc và không hề khó chịu như nhũng tai thỏ hay giọt nước ngoài kia. Điểm đặc biệt của thiết kế là logo Nokia nhỏ nhắn khá tinh tế ở mặt trước.

Chiếc smartphone 5 camera ở mặt sau

Đánh giá Nokia 9 PureView
Đánh giá Nokia 9 PureView

Tiếp theo hãy đánh giá Nokia 9 PureView qua camera. Và điều này, ta càng phải khen cho Nokia. Khi họ có thể để được cụm gồm 7 “cái lỗ” lên mặt lưng mà không làm mất đi vẻ đẹp của máy. Chúng gồm 5 camera, 1 đèn flash led kép và 1 cảm biến đo độ sâu. Tuy vậy, mặt lưng máy vẫn rất đẹp, rất phẳng. Nokia 9 PureView sử dụng cùng thông số kỹ thuật cho cả năm camera. Mỗi camera có cảm biến 12 MP và khẩu độ f/1.8. Trong đó có hai trong số năm camera đó chụp màu. Ba camera còn lại là đơn sắc.Cụm camera này là thành quả của sự hợp tác giữa Nokia, Zeiss và Light. Cứ khi nào bạn chụp ảnh, cả năm camera đều chụp cùng một lúc.

Chất lượng hình ảnh

Đánh giá Nokia 9 PureView
Đánh giá Nokia 9 PureView

Sau đó số ảnh này sẽ được hợp nhất lại thành một ảnh cực kỳ chi tiết. Nokia còn đang hợp tác với Adobe cho Nokia 9. Điều này để cung cấp ứng dụng Lightroom được cài đặt sẵn trên thiết bị với những thiết lập được điều chỉnh riêng cho các ống kính trên Nokia 9 PureView. Quá trình thử nghiệm với Nokia 9 PureView cho thấy nó thực sự cung cấp hình ảnh chi tiết khá ấn tượng. Nhưng máy có vẻ xử lý ảnh và tải ảnh hơi chậm. Tuy nhiên đây là bản thử nghiệm. Để đánh giá Nokia 9 PureView qua chất lượng chụp một cách chính xác. Thì chúng ta phải chờ bản thương mại được bán ra vào tháng 3 tới đây.

Cấu hình mạnh mẽ nhưng không mạnh nhất

Đánh giá Nokia 9 PureView
Đánh giá Nokia 9 PureView

Để đánh giá Nokia 9 PureView qua cấu hình thì nó chưa phải là mạnh nhất. Nokia 9 đáng ra nó phải được trang bị cấu hình mạnh nhất 2019. Tuy nhiên máy lại chỉ mang con chip Snapdragon 845 cao cấp của năm 2018. Điều này thể hiện Nokia không hề muốn chạy đua cấu hình như những hãng khác. Mà Nokia muốn đi sâu vào trải nghiệm của người dùng. Khi họ đầu tư rất mạnh vào camera và chất lượng ảnh. Sản phẩm sẽ mang màn hình OLED tỉ lệ 18:9 và không có tai thỏ. Với kích thước là 5,9′ và độ phân giải là 2K+. Có máy có vân tay trong màn hình. Nokia 9 PureView còn được trang bị RAM 6 GB ROM 128GB và viên pin 3.320 mAh. Ta cũng có chuẩn sạc nhanh và chuẩn chống nước IP 67.

Tạm kết

HMD Mobile đã thông báo rằng Nokia 9 PureView sẽ chính thức lên kệ trong tháng Ba. Nokia 9 PureView nhưng tại Mỹ có giá là 699 USD (16,2 triệu đồng). Đây là một mức giá tốt cho những gì Nokia 9 PureView đem lại. Nhất là khị nó có một cụm camera khủng nhất trong thế giới smartphone như vậy. Để đánh giá Nokia 9 PureView thì chỉ có thể nói là tốt Vậy cố lên để trở lại với vị thế vốn có của mình, Nokia ạ!

Đạt Sâm