Mới đây, OnePlus bị tố cáo xóa các đánh giá tiêu cực bởi người dùng trên trang bán hàng trực tuyến. Thực hư, chuyện ra sao? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nào.

OnePlus bị tố cáo xóa các đánh giá tiêu cực

Mỗi hãng công nghệ đều có những lỗi lầm không thể tránh khỏi. Thông thường, người dùng sẽ phản ánh trực tiếp hoặc thông qua các kênh truyền thông hoặc trang bán hàng.

oneplus bị tố cáo

Nhưng tùy cách giải quyết của các hãng làm sao cho thỏa đáng người dùng nhất. Nhờ đây, các hãng mới tạo được lòng tin trong người dùng sau này.

Gần đây đã có nhiều hãng bị bóc phốt. Nếu như Huawei và Samsung bị cộng đồng mạng chỉ trích vì dùng ảnh mạng, ảnh chụp từ DSLR để quảng bá cho tính năng chụp ảnh trên camera smartphone. Thì đến nay lại là vụ của OnePlus bị tố cáo. Nhưng vụ việc lần này có vẻ phức tạp hơn. Và điều này gây ảnh hưởng đáng kể đến thanh danh của hãng smartphone Trung Quốc.

Thông tin sự việc OnePlus bị tố cáo

Theo một tài khoản có tên u/ftblwolf chia sẻ trên mạng Reddit cho biết. OnePlus có vẻ đã lọc các đánh giá tiêu cực trên trang bán hàng trực tuyến của họ. Sở dĩ người này đưa ra kết luận trên sau khi phát hiện bình luận của mình bị lọc bỏ. Đây là bình luận tiêu cực của người này về cái màn hình cường lực của chiếc OnePlus 6T.

oneplus bị tố cáo
Tài khoản này đánh giá 1 sao phàn nàn về màn hình OnePlus 6T
oneplus bị tố cáo
Bình luận đó sau vài giờ đã biến mất
oneplus bị tố cáo
Nhiều người dùng Reddit tiết lộ cũng gặp phải trường hợp tương tự liên quan đến kính bảo vệ màn hình trên OnePlus 6T

Điều đáng nói ở chỗ, có nhiều người khác cũng phàn nàn về việc OnePlus xóa bình luận. Điều này có phần tiêu cực về sản phẩm của họ. Cộng đồng mạng sau đó cũng trổ tài “thám tử” điều tra vụ việc. Sau đó phát hiện thấy những khuất tất đúng như lời chia sẻ.

Trên gian hàng trực tuyến của OnePlus tại Anh và Mỹ, người ta chỉ thấy những đánh giá tích cực trên các sản phẩm mới như OnePlus 6T. Tất nhiên vẫn có những đánh giá tiêu cực nhưng chỉ trên các sản phẩm cũ.

Xét về mặt đạo đức, đây là hành vi không đúng mực đối với một hãng công nghệ. Nhất là hãng công nghệ có tiếng như OnePlus. Khi thị trường ngày một đông, điều này cũng đồng nghĩa với việc các hãng cần học cách cạnh tranh lành mạnh. Việc gian dối về tính năng sản phẩm hoặc nâng tầm một cách quá lộ liễu đôi khi có thể là con dao hai lưỡi. Điều này sẽ tự hại chính bản thân OnePlus mà thôi.

Theo: genk