Có vẻ như cuộc chiến giữa Qualcomm với Apple ngày càng trở nên căng thẳng khi mới đây Qualcomm lại tiếp tục gửi một cáo trạng lên tòa án với mục cấm vận đối với 4 nhà sản xuất iPhone là Foxconn, Pegatron, Wistron và Compal vì không trả tiền bản quyền về bằng sáng chế cho họ.

Xem thêm: Điện thoại iPhone 7 Plus cũ đang được nhiều người dùng đánh giá cao vì sao ???

Hãng Apple đã yêu cầu 4 nhà sản xuất này không phải trả tiền bản quyền bằng sáng chế cho Qualcomm điều này khiến Qualcomm sụt giảm 500 triệu USD doanh thu trong quý 1.

Theo đó, bốn nhà sản xuất iPhone bị kiện vì nghe theo lời Apple khi không chịu trả tiền bản quyền cho Qualcomm
Được biết “Táo khuyết” vẫn chi trả tiền bản quyền đối với các bằng sáng chế về các công nghệ kết nối mạng của Qualcomm, tuy nhiên Apple cho biết Qualcomm thường tính phí gấp 5 lần so với các bằng sáng chế di động khác và Apple cho rằng nó quá là đắc đỏ với 1% trên 1 chiếc iPhone. Vì đây là thỏa thuận trước đó giữa 2 công ty, hệ quả sẽ dẫn đến iPhone 8 sẽ có có giá cao hơn so với các mẫu trước, phân tích gần đây cho thấy mức giá 870 USD (~19.7 triệu) cho phiên bản thấp nhất và 1070 USD (~24.3 triệu) cho phiên bản cao nhất 256 GB.

Qualcomm cũng đã yêu cầu Ủy ban thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) cấm nhập khẩu iPhone vào Mỹ vì lý do Apple cũng vì lý do không chịu trả phí bản quyền bằng sáng chế cho hãng.