Khoảng 3 năm trước, hãng Samsung đã đứng đầu thị trường smartphone Trung Quốc nhưng bây giờ hãng đã bị đẩy xuống vị trí thứ 10 và LG chỉ chiếm thị phần 1% mà thôi.

Lý giải cho sự sụt giảm của Samsung và LG Electronics là bởi nhiều nhà sản xuất smartphone Trung Quốc đã nhảy vào cuộc chơi và phát triển rất nhanh. Không chỉ vậy, chính phủ Trung Quốc cũng hỗ trợ nhiều cho các nhà sản xuất trong nước. Nhờ vậy mà các sản phẩm thường có giá rẻ hơn nhiều so với smartphone Samsung hay LG.

Trong quý 1/2017, hãng Huawei đứng vị trí thứ 1 với thị phần 18.9%, OPPO đứng thứ 2 với thị phần 18.7%, Vivo đứng thứ 3 với thị phần 16.8%. Samsung và LG rất khó để vượt qua các nhà sản xuất này.

Mới đây, Samsung và LG đã đưa ra chiến lược của riêng mình để giành được nhiều hơn các khách hàng Trung Quốc. Một đại diện của Samsung cho biết hãng sẽ tung Galaxy S8 tại Trung Quốc vào cuối tháng này và trợ lý ảo Bixby sẽ hỗ trợ cả tiếng Trung.

Đối với LG, hãng cũng đang đưa LG G6 tới nhiều kênh phân phối trực tuyến tại thị trường Trung Quốc bởi đây là một trong những kênh bán hàng chủ yếu tại nước này.