Kết nối Bluetooth là một tiện ích rất đáng giá cho người dùng smartphone, giúp họ có thể nhanh chóng chia sẻ dữ liệu với bạn bè. Tuy nhiên đôi khi người dùng Samsung Galaxy J5 bị lỗi Bluetooth trên chiếc điện thoại của mình.

Samsung Galaxy J5 bị lỗi Bluetooth khắc phục như thế nào ?

Điện thoại Samsung Galaxy J5 bị lỗi Bluetooth vì sao ? khá khó để có thể trả lời, bởi do rất nhiều nguyên nhân, nhưng tất cả đều là tình trạng thường gặp, không phải vấn đề quá lớn hay “nan y”. Không cần quá lo lắng, cách khắc phục Samsung Galaxy J5 bị lỗi Bluetooth khá đơn giản, và có thể hoàn thành chỉ sau vài bước.

Nếu bạn đang gặp phải trường hợp J5 bị lỗi Bluetooth, chỉ cần tuân thủ theo các bước bên dưới, chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục

Thử khởi động lại bluetooth

Đây là cách đơn giản nhất và có thể thực hiện ngay tại nhà nếu gặp phải lỗi. Chỉ đơn giản truy cập vào mục Cài đặt – Bluetooth, gạt thanh kích hoạt sang off và on trở lại.
Samsung Galaxy J5 bị lỗi Bluetooth

Khởi động lại máy

Trong trường hợp khởi động lại Bluetooth không mang lại hiệu quả, bạn hãy thử khởi động lại máy xem liệu có giải quyết được tình hình. Để khởi động lại máy bạn chỉ cần nhấn giữa nút nguồn trong vài giây, một menu tùy chọn sẽ hiện ra, chỉ cần chọn ô Reset ở cửa sổ và đợi trong ít phút
Samsung Galaxy J5 bị lỗi Bluetooth

Thử tháo pin của thiết bị

Một phương án giải quyết khác khi Bluetooth bị lỗi là tháo pin của máy. Do Galaxy J5 là smartphone có thiết kế nắp lưng tháo rời được nên việc bạn cần làm lúc này là gỡ nắp lưng của máy ra, sau đó gỡ pin và để như vậy khoảng 30 giây rồi lắp lại vào máy và thử kết nối lại Bluetooth.

Khôi phục toàn bộ cài đặt gốc trên hệ điều hành

Nếu như tất cả những giải pháp trên đều không mang lại hiệu quả thì bạn chỉ còn một sự lựa chọn duy nhất là khôi phục cài đặt gốc cho máy. Thao tác cài đặt lại toàn bộ sẽ làm mất dữ liệu trên máy, chú ý sao lưu dữ liệu sang thiết bị khác trước khi tiến hành. Để khôi phục cài đặt gốc cho Galaxy J5 bạn vào Cài đặt -> Sao lưu & đặt lại -> Khôi phục cài đặt gốc -> Đặt lại thiết bị.

Samsung Galaxy J5 bị lỗi Bluetooth
Như vậy là bài viết đã chia sẻ với các bạn một vài yếu tố cần lưu ý khi Samsung Galaxy J5 bị lỗi Bluetooth. Chúc bạn sẽ sớm giải quyết được vấn đề cho chiếc máy của mình và tận hưởng những giá trị mà nó mang lại.