Sản phẩm Samsung Galaxy A8 đang là một trong những smartphone chiếm được cảm tình của khá nhiều khách hàng tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, có khá nhiều khách hàng không đủ tiền để mua một sản phẩm mới đập hộp, chính vì vậy chúng tôi hướng dẫn chọn mua Samsung Galaxy A8 cũHướng dẫn Test máy Samsung Galaxy A8 Cũ đơn giản nhất cho khách hàng muốn mua máy điện thoại Galaxy A8 cũ này.

4 CHÚ Ý QUAN TRỌNG KHI MUA SAMSUNG A8 CŨ

? DÙNG MÃ *#0* ĐỂ TEST HẾT NHỮNG BÀI TEST CẦN THIẾT
? KIỂM TRA IMEI HỘP TRÙNG MÁY KHÔNG
? KIỂM TRA HÌNH THỨC MÁY VÀ CÁC KẾT NỐI VẬT LÝ
? KIỂM TRA THÊM 3G VÌ TRONG MÃ TEST TRÊN KHÔNG CÓ

Hướng dẫn chọn mua và test Samsung Galaxy A8 cũ siêu mỏng

Đầu tiên, để chọn mua một sản phẩm điện thoại cũ đã qua sử dụng, bạn nên tìm hiểu và tìm kiếm một địa chỉ mua có uy tín trên địa bạn, chúng tôi xin mách nước cho bạn đó chính là ở một số cửa hàng lớn như Mobile City…cũng sẽ có bán những sản phẩm điện thoại mới 99% để bạn có thể tham khảo

Kiểm tra IMEI, vỏ hộp, phụ kiện

Đối với những dòng máy đã qua sử dụng, nếu bạn mua hàng trao tay không phải mua tại các cửa hiệu đồ cũ thì cần phải test khá kĩ càng.

Đầu tiên bạn cần phải kiểm tra IMEI trên vỏ hộp (nếu còn) và kiểm tra xem có trùng với IMEI máy hay không. Sau đó kiểm tra phụ kiện, điều này khá khó bởi nếu như mua lại sản phẩm cũ thì hầu như các phụ kiện sẽ không còn đủ hoặc đã bị thay thế. Nếu như để sử dụng tốt hơn thì đối với phụ kiện như tai nghe thì bạn có thể ra hãng hoặc một số địa chỉ bán lớn để mua phụ kiện dùng kèm.

Kiểm tra bên ngoài vỏ máy

Bạn nên test vỏ ngoài của sản phẩm cẩn thận. Để tránh trường hợp máy đã từng bị sửa chữa hoặc mở linh kiện bên trong. Bước này được đánh giá là khá quan trọng. Nên kiểm tra kĩ các ốc vít có bị tray xước nhiều không, kiểm tra các kẽ, điểm tiếp xúc giữa các phần của didejn thoại có bị hở không?

Hướng dẫn cách test máy Samsung Galaxy A8 cũ

Kiểm tra chức năng máy

Sau khi bạn đã kiểm tra xong phần ngoài vỏ máy. Bạn cần test chức năng máy xem nó còn có ổn định không?

Mỗi dòng máy thường có những mã test riêng. Đối với những dòng điện thoại Samsung, Để sử dụng Mã Test máy Samsung Galaxy A8 sau khi bạn lắp sim và mở máy. Bạn vào ứng dụng gọi điện và nhập *#0*  nó sẽ hiện cho bạn một bảng test.

3 hàng đầu tiên sẽ là test màn hình, bạn click vào từng màu Red Green Blue và xem màn hình điện thoại Samsung có điểm chết hay không. Bước này bạn nên xem kỹ và chi tiết. Vì khi máy có 1 điểm chết sẽ rất dễ xuất hiện những điểm chết khác.

Với những chức năng khác bạn click vào

 • Receiver: Kiểm tra nghe nhận, phát ra tiếng kêu là tốt
 • Vibration: Kiểm tra chế độ rung
 • Dimming: Màn hình sẽ chia làm 3 phần với 3 màu sắc khác nhau kiểm tra việc làm mờ
 • Megacam: Kiểm tra camera chính của điện thoại, các bạn hãy thử chụp hình xem có bình thường ko
 • Sensor: Kiểm tra cảm biến, các bạn sẽ cần kiểm tra từng loại cảm biến khác nhau
 • Touch: Kiểm tra màn hình cảm ứng xem có bị lỗi không bằng cách rê tay và giữ trên màn hình xem có bị ngắt đoạn hay không. Chạm và các vùng để kiểm tra độ nhận biết chính xác của màn hình với các điểm.
 • Sleep: Kiểm tra chế độ tự động tắt màn hình
 • Speaker: Kiểm tra loa
 • Sub key: Kiểm tra các bàn phím của điện thoại có hoạt động tốt hay không bằng cách bấm vào các nút Home, back, đa nhiệm
 • Front cam: Kiểm tra Camera trước
 • Led: Kiểm tra đèn LED có hoạt độn tốt hay không

Sau đó bạn nên kiểm tra gọi điện, 3G, kết nối Wifi, Bluetooth, NFC. Cũng như loa, chụp hình, quay video, kiểm tra cấu hình…

Sử dụng Mã check IMEI Samsung Galaxy A8. Tại màn hình gọi điện thoại bấm *#06#. Để kiểm tra lại IMEI lại 1 lần nữa. Ta tiếp tục có thể kiểm tra kỹ thêm bằng cách nhắn tin số IMEI này tới số tổng đài của Samsung 6060. Nếu tin nhắn trả về là IMEI chưa có thông tin bảo hành thì có thể an tâm. Ngược lại nếu IMEI này đã được đăng ký thông tin bảo hành. Nếu là máy mới xách tay thì có thể đây là điện thoại Fake IMEI.

Trên đây là một số hướng dẫn chọn mua và test Samsung Galaxy A8 cũ. Bạn có thể tham khảo thêm địa chỉ mua tại Hà Nội như Mobile City 120 Thái Hà, Đống Đa. Đây là một trong những địa chỉ được đánh giá khá uy tín.