Samsung đã cho mắt thị trường khá nhiều sản phẩm. Và trong đó những bản Galaxy Note được đánh giá khá cao. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chọn mua và hướng dẫn test Samsung Galaxy Note Edge.

Hướng dẫn chọn mua và Test Samsung Galaxy Note Edge

Hướng dẫn chọn mua siêu phẩm Galaxy Note Edge

Đầu tiên trước khi mua sản phẩm này. Bạn nên tìm kiếm địa chỉ mua Galaxy Note Edge chưa unlock để mua. Những cửa hàng đó phải có uy tín, bảo hành chất lượng tốt.

Đối với sản phẩm thuộc phiên bản Galaxy Note như Galaxy Note Edge. Bạn có thể mua trên khá nhiều những cửa hàng, chi nhánh trên toàn quốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn mua sản phẩm này.

Galaxy Note Edge được đánh giá là sản phẩm điện thoại khá ấn tượng từ kiểu dáng. Máy sở hữu bộ cấu hình đạt chuẩn và khá cao. Để chọn mua được một sản phẩm ưng ý không phải là điều khó. Tuy nhiên với những khách hàng không biết thì việc này lại trở nên không mấy dễ dàng.

Đầu tiên, khi bạn mua một chiếc máy Galaxy Note Edge mới đập hộp. Bạn phải xem xét qua hộp của máy có phải chất liệu giấy cứng. Trên vỏ hộp có in đầy đủ thông tin như tên, mã, thông số kỹ thuật của sản phẩm và phải ghi rõ ràng không được mờ, chữ bị nhiễu.

Sau khi bạn mở hộp máy, bạn nên kiểm tra hình thức máy như thế nào. Đối với máy mới, thì vỏ bên ngoài không có hiện tượng xước, tất cả các góc của chúng không có vết móp do va đập và làm rơi. Và để ý xem, máy mới sẽ không có hiện tượng mặt gương bên trong bị bụi bẩn.

Bạn kiểm tra tất cả các phụ kiện của Galaxy Note Edge có đầy đủ không, bao gồm: cáp sạc, ổ sạc, tay nghe, ngòi bút và kẹp thay thế.

Bạn cũng nên test camera có bị sước không, camera chụp có bị nhòe, đèn flash hoạt động có tốt không?

Hướng dẫn test phần cứng của siêu phẩm Galaxy Note Edge

Hình thức bên ngoài tốt chưa hẳn máy bên trong đã tốt và đảm bảo, chính vì vậy bạn nên cẩn thận khi test phần cứng của máy.

Đầu tiên bạn nên kiểm tra xem máy đã bị đem đi sửa chữa chưa bằng các kiểm tra imei bên trong máy và đằng sau máy. Bạn nhập *#06# hoặc vào phần kiểm tra cài đặt để kiểm tra, nếu số imei trùng với imei bên ngoài máy thì có nghĩa là máy không sao, chưa bị sửa chữa.

Với màn hình cảm ứng bạn nên kiểm tra kĩ xem có bị chết phần nào trên màn hình không, hoặc có sai hiển thị màu. Sau đó bạn test camera, test loa, rung xem có bất cứ chỗ nào khả nghi không?

Tiếp đó, bạn nên test 3g, wifi.. Bằng cách lắp sim vào thử gọi, truy cập mạng. Nếu như tất cả những thứ trên đều không có vấn đề thì coi như máy đó là khá ổn.

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất vẫn chính là gì? Cửa hàng bạn mua có đảm bảo được uy tín, bảo hành không? Khách hàng nên cẩn trọng khi mua tại những cửa hàng nhỏ lẻ. Chúng tôi xin giới thiệu địa chỉ mua tại Hà Nội. Bạn có thể tham khảo tại Mobile City, 120 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội