Trang chủ SamSung Hướng dẫn chọn mua và test Samsung Galaxy S6 Edge cũ

Hướng dẫn chọn mua và test Samsung Galaxy S6 Edge cũ

Bạn muốn mua mau S6 Edge, nhưng lo sợ mua phải hàng kém chất lượng. Bài viết này sẽ hướng dẫn chọn mua và test Samsung Galaxy S6 Edge cũ.

Chọn mua và test Samsung Galaxy S6 Edge cũ

Samsung Galaxy S6 Edge là sản phẩm đã được ra mắt trên thị trường được một thời gian. Thời gian gần đây nhiều khách hàng vẫn lựa chọn tìm mua Samsung Galaxy S6 Edge cũ đã qua sử dụng để có giá rẻ hơn. Nhưng có nhiều người không biết cách chọn mua và kiểm tra máy có còn tốt hay không và chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chọn mua và test Samsung Galaxy S6 Edge cũ dưới đây.

Chọn mua và test Samsung Galaxy S6 Edge cũ: Qua hình thức bên ngoài.

Đầu tiên kiểm tra vỏ hộp của sản phẩm là điều mà khá nhiều khách hàng bỏ qua. Tuy nhiên nhiều bạn đã sai bước đầu tiên. Bởi đây là một trong các nơi có chứa khá nhiều thông tin mà bạn có thể biết. Đối với phiên bản Samsung Galaxy S6 Edge thì ngoài vỏ hộp phía góc bên trái có in nhà mạng. Phía dưới góc bên phải là mã sản phẩm và tùy vào từng sản phẩm để có mã sản phẩm riêng biệt cụ thể. Các chữ in trên vỏ hộp phải được in rõ nét bởi các hàng sản xuất đều được thíết kế kỹ từng chi tiết nhỏ.

Chọn mua và test Samsung Galaxy S6 Edge cũ
Hướng dẫn chọn mua và test Samsung Galaxy S6 Edge cũ

Tiếp đến bạn nên kiểm tra máy Samsung Galaxy S6 Edge cũ. Thường gặp nhiều nhất đó chính là xước ở màn hình. Và viền màn hình bởi những chỗ đó thường xuyên bị va chạm nên hay bị xước và bị bóp méo. Kiểm tra màn hình có bị bụi bên trong hay có bị thay màn hình không?

Bạn cũng nên kiểm tra xem phụ kiện của máy có hư hỏng không? Sạc cáp có bị nứt hay đứt ở chỗ nào không? Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra nguồn của máy. Phụ kiện của Samsung Galaxy S6 Edge cũ có đầy đủ không. Bao gồm: 1 pin, đốc sạc, tai nghe, cáp kết nối 3.0. Đặc biệt đối với pin của máy bạn nên kiểm tra xem có bị xước nhiều hay không? Đầu pin thường có miếng quỳ tím nếu quỳ tím vẫn màu trắng chứng tỏ máy chưa bị dính nước vào bên trong. Còn nếu quỳ tím đổi màu thì máy có thể đã dính nước và bạn không nên lấy máy đầy.

Chọn mua và test Samsung Galaxy S6 Edge cũ
Chọn mua và test Samsung Galaxy S6 Edge cũ qua hình thức bên ngoài.

Chú ý quan sát bên ngoài thân máy.

Bạn tiến hành mở nắp lưng của Samsung Galaxy S6 Edge. Việc đầu tiên là xem các các con ốc bị trầy xước nhiều không? Đã có dấu hiệu bị tháo hay không. Tiếp đến bạn kiểm tra tem bên dưới của viên pin. Tem chính hãng thì tất nhiên là phải đầy đủ thông tin, ngày tháng xuất xưởng, serial,số imei… Và những chi tiết trên tem phải sắc nét, chữ dù nhỏ nhưng vẫn phải rõ ràng. Thêm nữa là chỗ tiếp điện của pin, những thanh kim loại phải còn cứng cáp, không bị gãy hay lỏng. Đặc biệt là pin thì bạn nên kiểm tra kỹ. Pin chính hãng thì được chế tạo rất tinh xảo và các thông số trên pin được in một cách rất cẩn thận…

Chọn mua và test Samsung Galaxy S6 Edge cũ: Cách test máy.

Để nhận biết máy đã bị sửa chữa gì chưa thì bạn nên kiểm tra imei của máy. Imei trong máy mắt sau máy phải trùng hợp với imei trên vỏ hộp. Để kiểm tra imei trong máy thì bạn chỉ cần nhập: *#06#.

Tiếp đến kiểm tra xem mãy có bị lỗi lầm gì không bằng cách nhập lệnh: *#7353#. Sau khi đã nhập lệnh máy sẽ hiện ra bảng chọn và bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn. Có thể test toàn bộ các chi tiết của máy máy. Như camera, cảm ứng, cảm biến, loa, điểm chết…

Chọn mua và test Samsung Galaxy S6 Edge cũ
Chọn mua và test Samsung Galaxy S6 Edge cũ: Cách test máy.

Trên đây là toàn bộ những cáchchọn mua và test Samsung Galaxy S6 Edge cũ mà chúng tôi đã đem đến cho bạn. Hy vọng đây là những thông tin bổ ích dành cho các tín đồ công nghệ đặc biệt là Samsung.

Xem thêm: Có nên mua Samsung Galaxy S7 Edge cũ hay không ?