Bạn đang có trong tay chiếc điện thoại Samsung galaxy S6 2 SIM G9200. Nhưng máy có tình trang bị đơ, có trục trặc. Máy chạy chậm thì có thể bạn đã gặp vấn đề liên quan đến bản ROM. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn up ROM gốc cho Galaxy S6 2 SIM G9200.

Hướng dẫn up ROM gốc cho Galaxy S6 2 SIM G9200

Samsung Galaxy S6 2 SIM G9200 là mẫu điện thoại được xách tay trực tiếp từ Hongkong. Nên nó không hỗ trợ tiếng việt và khi sử dụng máy có thể gặp những lỗi nhỏ. Khi bạn up ROM mới cho Galaxy S6 2 SIM G9200. Vậy nếu có tình trang máy bị giật đơ, chạy chậm lỗi phần mềm. Lời khuyên cho bạn sẽ có 2 cách: Một là bạn có thể tự nâng cấp lên bản ROM chất lượng hơn. Hai là tiến hành cài đặt lại ROM gốc ban đầu của máy Galaxy S6 2 SIM G9200.

Nhưng để có thể giải quyết triệt để thì có lẽ phương án up ROM gốc là sự lựa chọn tốt. Vì nếu bạn chọn lựa nâng cấp lên bản ROM mới. Thì có thể máy sẽ vẫn gặp phải những lỗi trước. Vậy làm thế nào để up ROM gốc? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn up ROM gốc cho Galaxy S6 2 SIM G9200.

Các bước up ROM gốc cho Galaxy S6 2 SIM G9200

Bạn cần tải 1 vài file về

  • Để có thể cài được ROM gốc cho Galaxy S6 2 SIM G9200, bạn cần phải có rom gốc trước, các bạn có thể download firmware gốc của mỗi dòng máy tại đây: http://www.sammobile.com/firmwares/ theo từng phiên bản điện thoại của bạn.
  • Kiểm tra model: Vào Cài Đặt> Thông tin điện thoại> băng tần (baseband version), thường là sẽ 5 kí tự đầu tiên (ví dụ G925F,…).
  • Download công cụ: Tool Odin http://odindownload.com/
  • Driver Samsung: http://www.mediafire.com/download/a4hd8y0c1iakysk/Samsung-Usb-Driver-v1.5.49.0.exe

Các bước

Để có thể thuận tiện và dễ tìm trong khi up ROM. Bạn cho tất cả các file vừa tải về vào 1 thư mục đặt ngoài desktop.

B1: Giải nén và cài đặt: giải nén file rom zip ta được file rom có đuôi là “.tar.md5”. Cài đặt Odin và driver Samsung (nếu chưa có) vào trong máy.

B2: Mở Odin lên rồi đưa nó về chế độ download mode. Tắt hoàn toàn nguồn điện thoại, sau đó nhấn và giữ tổ hợp phím Home + Power + Volume Down. Cho đến khi màn hình hiện lên màu xanh thì thả ra. Và nhấn tiếp Volume up, giao diện điện thoại sẽ hiện lên cho biết bạn đang ở Download Mode.

Hướng dẫn up ROM gốc cho Galaxy S6 2 SIM G9200
Đưa máy về chế độ download mode ấn cùng lúc Home + Power + Volume Down

B3: Sử dụng dây cáp zin theo máy, gắn vào, kết nối điện thoại với máy tính, chờ cho máy tính nhận được điện thoại khi thấy Odin xuất hiện thông báo

B4: Trong giao diện tool, ấn chọn  AP chọn đường dẫn đến file rom vừa giải nén ra chọn Start –>Odin

B5:  Điện thoại và máy tính sẽ chạy giống nhau với các hiển thị y như nhau và quá trình này gọi là (gọi là flash rom)

Hướng dẫn up ROM gốc cho Galaxy S6 2 SIM G9200

B6: Đợi máy cài đặt xong sẽ tự động xuất hiện Pass trên odin. Như vậy là đã thực hiện up ROM gốc cho Galaxy S6 2 SIM G9200 thành công.

Hướng dẫn up ROM gốc cho Galaxy S6 2 SIM G9200
Khi hiện Pass là máy đã thao tác xong chờ máy chạy lại là ok

Kết luận

Như vậy bài hướng dẫn up ROM gốc cho Galaxy S6 2 SIM G9200 được chi sẻ ở trên. Cho thấy không quá phức tạp để bạn có thể thực hiện thành công. Việc up ROM gốc cho Samsung Galaxy S6 2 SIM G9200. Rất đơn giản và bạn có thể thực hiện cài ROM gốc nhanh dễ dàng tại nhà. Còn nếu bạn chưa tự tin có thể mang đến cửa hàng mình mua máy. Để có thể được up bản ROM gốc cho Galaxy S6 2 SIM G9200 chất lượng nhất.