Mỗi cái điện thoại mới ra của hãng điện thoại Samsung đều mang lại một “trend” mới. Nếu để so sánh mua các điện thoại của Samsung với các điện thoại khác thì có hơi dễ dàng. Nên hôm nay, thoibaoso xin trả lời các bạn trả lời câu hỏi mua Samsung Galaxy S7 cũ hay S7 Edge cũ? Có nhiều người thấy từ cũ không tốt lắm nhưng sau bài viết này bạn sẽ nhận ra.

Mua Samsung Galaxy S7 cũ hay S7 Edge cũ liệu có quá chênh lệch

mua samsung galaxy s7 cũ hay samsung galaxy s7 edge cũ

Hai chiếc điện thoại của Samsung là Galaxy S7 cũ và S7 Edge cũ đã được đặt lên bàn cân so sánh. Để tìm ra điểm khác biệt giữa hai smartphone “anh em” này hãy cùng theo dõi bài viết sau. Bài viết Mua Samsung Galaxy S7 cũ hay S7 Edge cũ sẽ trả lời được bạn câu hỏi mua Samsung Galaxy S7 cũ hay S7 Edge cũ.

Mua Samsung Galaxy S7 cũ hay S7 Edge cũ: Thiết kế

Samsung Galaxy S7 cũ: Kích thước 142,4 x 69,6 x 7,9 mm, trọng lượng 152 gram. Khung kim loại kết hợp với kính cường lực ở cả mặt trước và sau. Được chứng nhận IP68, có hai màu đen/vàng.

Samsung Galaxy S7 Edge cũ: Kích thước 150,9 x 72,6 x 7,7 mm, trọng lượng 157 gram.  Khung kim loại kết hợp với kính hai mặt trước và sau, màn hình cong hai cạnh. Được chứng nhận IP68, có hai màu đen/vàng.

mua samsung galaxy s7 cũ hay s7 edge cũ

Không có gì ngạc nhiên khi Samsung vẫn tiếp tục sử dụng ngôn ngữ thiết kế của Galaxy S6 và S6 Edge cho hai bản nâng cấp. Nhưng mặt sau của cả hai thiết bị đều được Samsung làm cho mượt và phẳng hơn rất nhiều. Nếu để ý, bạn sẽ thấy mặt kính cong ở mặt sau của hai máy được vuốt nhẹ không chỉ ở hai cạnh mà cả ở cả đỉnh và đáy máy, nên nó luôn cho cảm giác trơn tru và mịn màng, giúp cho việc cầm nắm thiết bị trên tay lâu hơn mà vẫn thoải mái.

mua samsung galaxy s7 cũ hay s7 edge cũ

Đặc biệt là camera đã ít lồi hơn, chỉ còn nhô lên một chút so với bề mặt nắp lưng, dù đây là một cải tiến nhỏ nhưng lại rất đáng khen bởi nó giúp thiết bị trông sang trọng hơn so với camera lồi trên Galaxy S6 và S6 Edge. Qua phần thiết kế, các bạn đã biết mua Samsung Galaxy S7 cũ hay S7 Edge cũ chưa?

Mua Samsung Galaxy S7 cũ hay S7 Edge cũ: Màn hình

mua samsung galaxy s7 cũ hay s7 edge cũ

Samsung Galaxy S7 cũ: Màn hình kích thước 5,1 inch với tấm nền Super AMOLED. Độ phân giải 2.560 x 1.440 pixel (2k), mật độ điểm ảnh 577 ppi.

Samsung Galaxy S7 Edge cũ: Màn hình kích thước 5,5 inch với tấm nền Super AMOLED. Độ phân giải 2.560 x 1.440 pixel (2k), mật độ điểm ảnh 534 ppi.

Cả Galaxy S6 và S6 Edge đều có cùng kích thước và độ phân giải màn hình không giống năm ngoái. Với bộ flagchip mới, Samsung đã tạo sự khác biệt với Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge.

Mua Samsung Galaxy S7 cũ hay S7 Edge cũ: Camera

mua samsung galaxy s7 cũ hay s7 edge cũ

Samsung Galaxy S7 cũ: Camera chính độ phân giải 12 megapixel, công nghệ Dual Pixel, hỗ trợ lấy nét theo pha (phase detection), ổn định hình ảnh quang học OIS, ống kính khẩu độ f/1.7, kích thước cảm biến 1/2.6 inch, kích cỡ điểm ảnh 1.4 micro, quay video 4K. Camera trước độ phân giải 5 megapixel.

Samsung Galaxy S7 Edge cũ: Camera chính độ phân giải 12 megapixel, công nghệ Dual Pixel, hỗ trợ lấy nét theo pha (phase detection), ổn định hình ảnh quang học OIS, ống kính khẩu độ f/1.7, kích thước cảm biến 1/2.6 inch, kích cỡ điểm ảnh 1.4 micro, quay video 4K. Camera trước độ phân giải 5 megapixel.

mua samsung galaxy s7 cũ hay s7 edge
Ảnh chụp từ camera của Samsung Galaxy S7 Edge
mua samsung galaxy s7 cũ hay s7 edge cũ
Ảnh chụp từ camera của Samsung Galaxy S7

Mua Samsung Galaxy S7 cũ hay S7 Edge cũ: Pin

Samsung Galaxy S7 cũ: Dung lượng 3.000 mAh, sạc không dây (Qi & PMA)

Samsung Galaxy S7 Edge cũDung lượng 3.600 mAh, sạc không dây (Qi & PMA)

Người dùng chưa thật sự hài lòng với Galaxy S6 và S6 Edge năm ngoái đó chính là thời lượng pin. Nhưng với bản nâng cấp trong năm nay, có vẻ như Samsung đã cải tiến điều đó một cách tốt hơn. Như ta thấy có vẻ trong câu hỏi mua Samsung Galaxy S7 cũ hay S7 Edge cũ thì S7 Edge đang nhỉnh hơn về pin.

Dù dung lượng pin khác nhau nhưng cả hai đều hỗ trợ công nghệ sạc nhanh. Và cả tương thích với chuẩn sạc không dây phổ biến Qi hoặc PMA.

Kết luận

Thật sự rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi “mua Samsung Galaxy S7 cũ hay S7 Edge cũ?” Câu trả lời là do mỗi người xem xong bài viết của chúng tôi.