Một nguồn tin từ Trung Quốc cho biết có thể Samsung sẽ bắt đầu trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình cho Galaxy A10- một mẫu điện thoại tầm trung của hãng. Thông tin về cấu hình của thiết bị vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng có thể máy sẽ sở hữu vi xử lý Snapdragon 845 và RAM 8 GB. Nhiều khả năng nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ giới thiệu sản phẩm này vào cuối tháng 1/2019.

Samsung lần đầu trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình cho Galaxy A10

Cụ thể, Galaxy A10 sắp tới sẽ là một trong những smartphone đầu tiên của hãng điện thoại Samsung được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình. Tại thời điểm hiện tại, thông tin về thiết bị này còn khá “khan hiếm”. Nhưng dự kiến nó sẽ có cấu hình cao cấp hơn so với phiên bản Galaxy A9 (2018). Bản A9 này mới được công bố gần đây.

cảm biến vân tay dưới màn hình cho Galaxy A10
Galaxy A10 có thể được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình

Cảm biến vân tay tích hợp trong màn hình không phải là tính năng mới. Bằng chúng là đã có nhiều nhà sản xuất Trung Quốc áp dụng cho các thiết bị của họ. Ta có thể kể đến như Vivo, Huawei, Xiaomi hay Oppo… Mặc dù vậy, nếu những tin rò rỉ bên trên chính xác, Samsung Galaxy A10 sẽ là smartphone đầu tiên của hãng sở hữu tính năng này. Một số tin đồn gần đây còn cho biết “đàn anh” Galaxy S10 khả năng cũng được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình.

Galaxy A10 sẽ góp phần thu hẹp khoảng cách giữa dòng Galaxy A. Và các phiên bản Galaxy S10 sắp ra mắt của Samsung. Thời điểm thích hợp tiếp theo để ra mắt Galaxy A10 có thể là MWC 2019 diễn ra vào tháng 2.