So sánh Samsung Galaxy S10e và iPhone XR. Cùng với Samsung Galaxy S10 và Galaxy S10 Plus. Samsung còn giới thiệu một chiếc điện thoại khác với giá tốt hơn là chiếc Galaxy S10E.  Dù đây không phải là điều đáng ngạc nhiên, khi mà Apple cũng đã giới thiệu một thiết bị tương tự là iPhone XR vào cuối năm 2018.

So sánh Samsung Galaxy S10e và iPhone XR

So sánh điện thoại Samsung Galaxy S10e và iPhone XR. Về cơ bản, Galaxy S10e là một phiên bản rút gọn của Galaxy S10. Samsung đã phải cắt giảm một số tính năng để mang đến giá bán tốt hơn một chút cho người dùng. iPhone Xr cũng vậy không được trang bị những tính năng như những người anh em cao cấp hơn là iPhone Xs và iPhone Xs Max có. Vậy đâu là chiếc flasghip “giá rẻ” dành cho bạn. Dưới đây là bài so sánh Samsung Galaxy S10e và iPhone XR.

Thiết Kế

Cả Galaxy S10e và iPhone XR đều có ngôn ngữ thiết kế cao cấp với thân máy là sự kết hợp giữa khung kim loại và hai mặt kính cường lực. Ngoài ra, cả hai điện thoại này đều có khả năng kháng nước và chống bụi. Nhưng Galaxy S10e đạt chuẩn IP68 cao hơn so với chuẩn IP67 của iPhone XR. Samsung Galaxy S10e là một chiếc điện thoại nhỏ gọn mà bạn có thể dễ dàng sử dụng bằng một tay. Trong khi iPhone XR thì không có được điều đó. Sản phẩm của Apple lớn hơn, đặc biệt là rộng hơn vì thế sẽ không mang lại sự thoải mái khi sử dụng.

So sánh Samsung Galaxy S10e và iPhone XR
So sánh Samsung Galaxy S10e và iPhone XR

Màn hình

Galaxy S10e sử dụng tấm nền Dynamic AMOLED kích thước 5.8 inch FHD+ hỗ trợ phát lại nội dung HDR10. Samsung luôn sử dụng những tấm nền OLED chất lượng tốt nhất trên sản phẩm cao cấp của họ và Galaxy S10e cũng không phải là một ngoại lệ. Để so sánh, iPhone Xr đi kèm với màn hình Liquid Retina kích thước 6.1 inch độ phân giải chỉ dừng ở mức HD. Tấm nền được Apple sử dụng cho iPhone Xr là LCD. Có thể nói đây là một nhược điểm lớn nhất của sản phẩm.

So sánh Samsung Galaxy S10e và iPhone XR
So sánh màn hình Samsung Galaxy S10e và iPhone XR

Tấm nền AMOLED trên Galaxy S10e cho độ tương phản tốt hơn. Độ sáng cao hơn và sống động hơn so với màn hình LCD của iPhone Xr.

Camera

Galaxy S10e được trang bị camera kép, thay vì cụm 3 camera như trên S10 hay S10+. Bao gồm camera góc rộng độ phân giải 12MP, khẩu độ thay đổi f/1.5 hoặc f/2.4. Và một ống kính góc siêu rộng độ phân giải 16MP, khẩu độ f/2.2 với góc nhìn 123°. iPhone XR đã bị cắt giảm từ camera kép xuống chỉ còn một ống kính duy nhất, độ phân giải 12MP, khẩu độ f/1.8. Tính năng xoá phông của cả 2 máy đều đến bằng phần mềm do không có ống kính tele.

So sánh Samsung Galaxy S10e và iPhone XR
Camera samsung galaxy S10E

Camera selfie trên Galaxy S10e có độ phân giải 10MP, khẩu độ f/1.9 và lấy nét tự động vượt trội hơn camera trên iPhone XR. Chỉ với 7MP, khẩu độ f/2.2 và không có lấy nét tự động. Nên phải lưu ý khoảng lấy nét nếu không muốn chủ thể sẽ bị mờ. Đặc biệt, Galaxy S10e còn là một trong những smartphone đầu tiên trên thế giới có khả năng quay video 4K từ camera selfie.

Hiệu Năng

Mặc dù là 2 siêu phẩm bị rút gọn để có mức giá hợp lí nhưng về hiệu năng thì cả 2 đều được sử dụng con chip cao cấp nhất. Samsung Galaxy S10e trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 855 sản xuất trên tiến trình 7nm hoặc con chip Exynos 9820 quy trình 8nm. Mặc dù chip Snapdragon 855 mới nhất của Qualcomm mang lại những cải tiến lớn về hiệu năng và hiệu suất. Nhưng khi xét về hiệu năng trên lý thuyết thì nó vẫn còn kém hơn một chút so với con chip A12 Bionic của Apple.

Thời lượng Pin

iPhone XR tích hợp với viên pin dung lượng 2.942 mAh. Trong khi Galaxy S10e sử dụng dung lượng pin 3.100 mAh lớn hơn.

So sánh Samsung Galaxy S10e và iPhone XR
So sánh Samsung Galaxy S10e và iPhone XR

Dù có dung lượng pin thấp hơn nhưng iPhone XR hứa hẹn. Mang đến cho người dùng thời lượng sử dụng máy tốt hơn so với Galaxy S10e. Bởi màn hình LCD của iPhone XR là không tiêu hao nhiều năng lượng. Giống như màn hình Super AMOLED của Galaxy S10e. Ngoài ra, viên pin của Galaxy S10e phải gánh thêm màn hình có độ phân giải cao. Cả hai siêu phẩm trên đều được tích hợp tính năng sạc nhanh cũng như sạc không dây.

Mặc dù vậy, trên thực tế thì chọn Galaxy S10e hay iPhone XR thì câu trả lời có lẽ sẽ phụ thuộc phần lớn vào nền tảng mà bạn mong muốn sử dụng: iOS hay Android?

Trên đây là bài so sánh Samsung Galaxy S10e và iPhone XR.