Samsung Galaxy Note 5 2 sim tuy mới được trình làng nhưng đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của người đung. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc điện thoại chất lượng. Hãy theo dõi bài viết tư vấn chọn mua Samsung Galaxy Note 5 2 sim dưới đây. Để có những lựa chọn thốt nhất khi mua hàng.

Tư vấn chọn mua Samsung Galaxy Note 5 2 sim

Thị trường điện thoại ngày càng phong phú đa dạng. Với vô vàn những dòng điện thoại khác nhau. Sau thành công của Galaxy Note 4 Samsung không phụ sự kỳ vọng của khách hàng khi tiếp tục trình làng người kế nhiệm Samsung Galaxy Note 5 2 sim. Tuy nhiên làm thế nào để chọn mua được sản phẩm ưng ý thì không hẳn ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn chọn mua Samsung Galaxy Note 5 2 sim uy tín.

Kiểm tra ngoại hình của Samsung Galaxy Note 5 2 sim

Cầm chiếc Samsung Galax Note 5 2 sim trên tay, cái đầu tiên bạn nhìn thấy chính là hình thức bên ngoài của máy. Vì là sản phẩm mới nên nó phải có ngoại hình hoàn thiện lên đến 100% là điều đương nhiên. Bạn nên kiểm tra kỹ xem máy có bị xước, móp méo gì không. Sau đó, là đối chiếu mã imei xem ở trên máy có trùng với vỏ hộp hay không.

Tư vấn chọn mua Samsung Galaxy Note 5 2 sim
Tư vấn chọn mua Samsung Galaxy Note 5 2 sim

Đồng thời, bạn cũng  nên kiểm tra qua các phụ kiện đi kèm như sạc cáp, tai nghe. Và để đảm bảo chắc chắn chúng vẫn hoạt động tốt, hãy cắm thử.

Đặc biệt với các smartphone của dòng Samsung đều được trang bị một mã test. Rất đơn giản bạn chỉ cần vào trình quay số và nhấn *#0#*, máy sẽ trả về cho bạn 1 giao diện với nhiều bài kiểm tra khác nhau, hãy lần lượt thực hiện hết các bài test đó. Tuy nhiên, bạn cũng có thể kiểm tra dơn giản theo cách sau

Kiểm tra màn hình Samsung Galax Note 5 2 sim                  

Đối với một chiếc smartphone màn hình là điều vô cùng quan trọng, đó chính là giao diện để bạn thao tác trên chiếc điện thoại của mình. Kiểm tra màn hình thường bao gồm kiểm tra điểm chết và độ cảm biến màn hình.

Tư vấn chọn mua Samsung Galaxy Note 5 2 sim
Tư vấn chọn mua Samsung Galaxy Note 5 2 sim về màn hình

Về điểm chết, bạn chỉ cần để màn hình máy về một màu bất kỳ như xanh, đỏ,… tùy ý. Sau đó, hãy quan sát kỹ xem, trên nền màu ấy có xuất hiện vệt màu khác biệt nào không. Nếu có chứng tỏ màn hình đấy đã bị điểm chết bạn nên đổi sang chiếc máy khác.

Về cảm ứng màn hình, cách kiểm tra cũng rất đơn giản, hãy giữ tay vào một icon bất kỳ và di chuyển chúng khắp màn hình. Trong quá trình di chuyển, icon đó vô tình dừng lại có nghĩa độ cảm ứng màn hình chưa thực sự tốt và ngược lại.

Kiểm tra các chức năng khác trên Samsung Galax Note 5 2 sim

Tư vấn chọn mua Samsung Galaxy Note 5 2 sim

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra thêm các chức năng khác của chiếc Samsung Galaxy Note 5 2 sim như camera, loa, cảm biến ánh sáng. Thông thường để kiểm tra những chức năng này bạn hãy tiến hành dùng thử như chụp vài bức ảnh, nghe một bài nhạc hay thực hiện một cuộc gọi đến 1 số bất kỳ….

Nếu tất cả chúng đều ổn thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm chọn mua chiếc smartphone đấy. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý.