Trước khi quyết định chọn mua cho mình một chiếc điện thoại mới, người dùng thường tham khảo các bài kiểm tra máy trên mạng để học hỏi kinh nghiệm. Trước nhiều những ý kiến trái chiều về những bài review và tư vấn chúng tôi tổng hợp Bài viết dưới đây sẽ là những Hướng dẫn tư vấn chọn mua máy Samsung Galaxy A chất lượng và bài hướng dẫn test các dòng Samsung Galaxy A đơn giản mà hiệu quả nhất

4 CHÚ Ý QUAN TRỌNG KHI MUA SAMSUNG GALAXY A

? DÙNG MÃ *#0*  ĐỂ TEST HẾT NHỮNG BÀI TEST CẦN THIẾT
? KIỂM TRA IMEI HỘP TRÙNG MÁY KHÔNG
? KIỂM TRA HÌNH THỨC MÁY VÀ CÁC KẾT NỐI VẬT LÝ TRÊN MÁY
? KIỂM TRA THÊM 3G VÌ TRONG MÃ TEST TRÊN KHÔNG CÓ

Kiểm tra IMEI, vỏ hộp, phụ kiện máy Samsung Galaxy A

Tùy theo Samsung Galaxy A chọn mua là hàng xách tay hay hàng chính hãng mà bạn cần thực hiện thao tác này kỹ càng hơn. Với hàng chính hãng thì bạn có thể an tâm hơn rất nhiều và chỉ cần kiểm tra sơ bộ. Còn đối với hàng xách tay thì hay chú ý bước này bởi hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường hiện nay khá nhiều.

tu-van-chon-mua-va-test-cac-dong-samsung-galaxy-a-01

Các bạn cần phải kiểm tra tem IMEI trên vỏ hộp được dán chắc chắn và trùng với IMEI của máy dưới nắp lưng được in rõ ràng. Các thông tin in trên vỏ hộp phải hoàn toàn trùng khớp với máy bạn mua. Nếu có thể, bạn hãy truy cập vào trang chủ của Samsung, nhập mã IMEI để có được những thông tin đầy đủ về chiếc smartphone đấy..

Kiểm tra phụ kiện của máy có đầy đủ và hoạt động tốt không. Phụ kiện đi kèm các dòng Samsung Galaxy A thông thường gồm có: cục sạc, cáp sạc, tai nghe, sách hướng dẫn, que chọc sim và nút đệm tai nghe.

Kiểm tra hình thức bên ngoài của máy

Trước khi mở Samsung Galaxy A lên test thông thường cửa hàng sẽ yêu cầu bạn xem kỹ bề ngoài của máy và chắc chắn mua mới được kiểm tra tiếp. Bước này cũng khá quan trọng.

tu-van-chon-mua-va-test-cac-dong-samsung-galaxy-a-02

Bạn cần kiểm tra kỹ từng chi tiết trên máy từ màn hình tới các viền cạnh có bị xước hay không, các miếng kính dán ngoài còn nguyên và được dán cân đôi không xộc xệch hay bong ra. Kiểm tra ốc vít còn mới và có bị trày xước gì không.

Kiểm tra các kẽ, điểm tiếp xúc giữa các phần của điện thoại có bị hở hoặc không? Đều hay không. Đặc biệt, với hàng đã qua sử dụng bạn nên kiểm tra kỹ bởi có thể các phụ kiện bên trong đã bị thay thế.

Hướng dẫn Test máy Samsung Galaxy A

Sau khi kiểm tra xong bề ngoài của Samsung Galaxy A. Tiếp theo là kiểm tra các chức năng của máy. Đây là bước quan trọng nhất để chắc chắn rằng tất cả các tính năng được trang bị trên chiếc điện thoại này. Tất cả đều hoạt động tốt và ổn định.

tu-van-chon-mua-va-test-cac-dong-samsung-galaxy-a-03

Thông thường, mỗi dòng máy sẽ có những mã test riêng. Đối với các dòng điện thoại Mã Test máy Samsung Galaxy A*#0*. Bạn chỉ cần vào trình cuộc gọi và nhập dãy ký tự đấy vào. Một màn hình test sẽ hiển thị với rất nhiều các chức năng khác nhau. Điều này để chắc chắn các bạn nên test từng chức năng một cho đến hết. Sau khi kiểm tra hết tất cả các tính năng. Bạn có thể yên tâm bỏ túi Samsung Galaxy A mình đang cầm trên tay.

Trên đây là những chia sẽ kinh nghiệm về việc mua và kiểm tra dòng điện thoại Samsung Galaxy A. Bạn chú ý, với hàng xách tay hay đã qua sử dụng thì hãy kiểm tra kỹ càng hơn. Tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Chúc bạn thực hiện thành công.