Samsung Galaxy Note 4 ra mắt với thiết kế đẹp, cấu hình mạnh mẽ chính vì vậy smartphone được khách hàng đánh giá cao, nó trở thành niềm tự hào của nhà sản xuất này. Nhưng chúng ta cũng không ngoại trừ trường hợp trên thị trường sẽ xuất hiện hàng nhái, hàng kém chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chọn mua Samsung Galaxy Note 4 và bài hướng dẫn Test Samsung Galaxy Note 4 chất lượng nhất.

Kiểm tra ngoại hình, mã imei của Samsung Galaxy Note 4

Đối với một chiếc Samsung Galaxy Note 4 đầu tiên bạn phải kiểm tra mã imei. Mã imei là dãy số độc lập và duy nhất trên 1 chiếc điện thoại trên toàn thế giới.

Kiểm tra số imei trên điện thoại trùng với số imei trên vỏ hộp sẽ đảm bảo cho bạn 2 điều:

  • Thứ nhất bạn không bị lừa khi mua hàng, chiếc điện thoại của bạn không bị đánh tráo khi qua tay người sử dụng.
  • Thứ hai điện thoại của bạn sẽ được bảo hành khi mua qua kênh chính hãng. Trên bàn phím gọi điện các bạn bấm *#06# để kiểm tra số imei. Nếu dãy số trên máy và trên vỏ hộp trùng nhau thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về xuất xứ của sản phẩm này.

tu-van-chon-mua-va-test-samsung-galaxy-note-4-01

Đồng thời bạn cũng nên quan sát xem ngoại hình của máy xem có bị xước xát hay móp méo gì không? Các phụ kiện đi kèm có đầy đủ, hoạt động tốt không?…

Mã Test máy Samsung Galaxy Note 4

Sau khi kiểm tra xong hình thức bên ngoài của máy, bạn hãy tiến hành test các chức năng khác của Samsung Galaxy Note 4. Với hầu hết các dòng điện thoại Samsung đều hỗ trợ bạn kiểm tra sản phẩm trước khi mua hàng. Trên màn hình bàn phím số các bạn nhập dãy kỹ tự *#0*#, máy sẽ trả về cho bạn 1 phần mềm với nhiều bài test khác nhau. Tốt nhất bạn nên thực hiện lần lượt các bài trên theo sự hướng dẫn của chiếc điện thoại thông minh Note 4.

tu-van-chon-mua-va-test-samsung-galaxy-note-4-03

Tuy nhiên, có những bài test quan trọng bạn không thể bỏ qua.

Đầu tiên và quan trọng nhất chính là kiểm tra màn hình. Bởi màn hình chính là giao diện chính để bạn thao tác và làm việc trên chiếc smartphone của mình. Đối với kiểm tra màn hình thường bao gồm kiểm tra điểm chết và độ cảm ứng màn hình.

Bạn hãy chọn 1 trong những màu bất kỳ như đỏ, xanh, xanh lá cây. Bạn hãy quan sát xem có vệt màu nào khác biệt xuất hiện không? Để kiểm tra độ cảm ứng màn hình bạn hãy vẽ lên màn hình. Nếu thấy hình nào đứt đoạn thì cảm ứng của máy đó có vấn đề. Bạn nên lựa chọn thiết bị khác. Sau đó, bạn cũng nên kiểm tra luôn cảm biến bằng cách chọn Red. Nếu cảm biến máy tốt thì sẽ có 3 màu hiện lên là đỏ, xanh dương, xanh lá cây.

tu-van-chon-mua-va-test-samsung-galaxy-note-4-02Thứ hai, kiểm tra camera và loa. Các bài test này rất đơn giản. Bạn chỉ cần chọn 1 những bài kiểm tra các chức năng trên. Bạn chụp vài bức ảnh cũng như nghe 1 bài nhạc và cảm nhận chất lượng mang lại.

Cuối cùng với chiếc Galaxy Note 4 bạn nên có thêm phần kiểm tra bút S Pen. Có thể nói bút S Pen chính là vũ khí lợi hại nhất cho các dòng Samsung Gaaxy Note. Nó tạo ra được khoảng cách lơn so với các đối thủ.

Hi vọng với những lưu ý nho nhỏ  như trên. Người dùng đã có thể tự chọn mua được cho mình smartphone ưng ý