So sánh iPhone XS Max và GALAXY Note 9 về hiệu năng, độ mượt của máy khi cả 2 máy đều những chạy game cấu hình cao.

So sánh iPhone XS Max và GALAXY Note 9 khi chạy game nặng.

iPhone và Samsung đều là những hãng sản suất smartphone có tiếng nhất nhì hiện nay. Cả 2 đều chạy đua ở phân khúc cao cấp.  Vây thử so sánh iPhone XS Max và GALAXY Note 9 khi chạy các game nặng. Ai là kẻ chiến thắng?

Ở Việt Nam, iPhone mới chỉ có hàng sách tay, còn Samsung là hàng chính hãng.

so sánh iPhone XS Max và GALAXY Note 9

So sánh cấu hình của 2 máy iPhone XS MAX và Galaxy Note 9

Nhìn bảng thông số trên, có thể thấy rõ chỉ số GALAXY Note 9 hơn iPhone XS Max. Vậy có cần so sánh iPhone XS Max và GALAXY Note 9 không ?

So sánh hiệu điện năng trên phần mềm

Với GALAXY Note 9 có nhiều lõi CPU hơn, tốc độ CPU cao hơn, và Ram cũng nhiều gấp đôi. Nhưng so sánh đến hiệu điện năng thì iPhone lại có ưu thế hơn. Điểm của iPhone mới này cao hơn GALAXY Note 9.

so sánh iPhone XS Max và GALAXY Note 9   Đo về hiệu năng tổng thể ( Antutu)

so sánh iPhone XS Max và GALAXY Note 9 So về hiệu năng xử lý đơn lõi và đa lõi CPU 

so sánh iPhone XS Max và GALAXY Note 9

  So về hiệu năng xử lý đồ họa

Lý do mà cấu hình của iPhone luôn thấp hơn GALAXY, nhưng hiệu năng lại mãnh mẽ hơn là gì? Điều làm lên sự khác biệt này có lẽ do con chip mà Apple tự sản xuất. Con Chip này dựa trên nền tảng là ARM và sự chuyển mình sớm lên cấu trúc 64-bit. Hơn nữa, iPhone có ca3 ba yếu tố quyết định đến hiệu năng của smartphone: chipset ( trái tim của phần cứng ), hệ sinh thái ứng dụng và hệ điều hành. Còn GALAXY Note 9 mới có chipset, hệ sinh thái và hệ điều hành là của Google.

So sánh độ mở ứng dụng và đa nhiệm

so sánh iPhone XS Max và GALAXY Note 9

 

Khi mở các ứng dụng game nặng, thì iPhone XS Max tiếp tục ghi điểm khi mở nhanh hơn. Apple đã cái tiến đánh kể về hiệu năng cho máy. Nhưng khi so sánh iPhone XS Max và GALAXY Note 9 về khả năng đa nhiệm thì GALAXY Note 9 lại ghi điểm, bởi RAM gấp đôi so với iPhone XS Max. Hoặc cũng có thể Apple cố tình hạn chế mở ứng dụng chạy đa nhiệm để tiết kiệm pin.

So sánh iPhone XS Max và GALAXY Note 9 về độ mượt game

Để so sánh độ mượt khi chơi game iPhone XS Max và GALAXY Note 9, thì bài viết này đã lựa chọn 2 tựa game là Warhammer 40,000:  PUBG Mobile và Liên quân Mobile. Game PUBG Mobile có đồ họa rất nặng trên Android và iOS hiện nay.

Ở đây cũng sử dụng thêm GameBench- đo hiệu năng của CPU. Để đo số khung hình/giây thực tế khi chơi game cũng như độ ổn định của mức khung hình của 2 máy. Cả 2 máy đều để độ phân giải mặc định và thiết lập sáng tự động.

Dưới đây là bảng đo khung hình, độ ổn định fps và mức độ sử dụng CPU/GPU khi chơi game. Cùng so sánh iPhone XS Max và GALAXY Note 9 qua các bảng so sánh dưới đây.

so sánh iPhone XS Max và GALAXY Note 9

   Khi chơi game Liên quân Mobile

Với game Liên quân Mobile, là game đồ họa trung bình, có vẻ như không gây khó khăn với 2 chiếc smartphone cao cấp này. Với chiếc iPhone XS Max là 59 fps và 60 fps với chiếc Note 9. Về sự ổn định khung hình cả 2 đều ở mức rất cao: 99% với chiếc iPhone và 97% với chiếc Note 9.

so sánh iPhone XS Max và GALAXY Note 9

 Khi chơi game PUPG

Ở game nặng PUBG Mobile, 2 chiếc smartphone cũng có tốc độ và độ ổn định khung hình khá tương đồng 40 fps và 97% với iPhone và 39fps và 95% với Note 9. Với mức này có thể thấy game này hiện chưa được tối ưu tốt trên cả nền tảng iOS lẫn Android.

so sánh iPhone XS Max và GALAXY Note 9

       Số khung hình khi chơi game thực tế 

 Với các game nặng hiện nay thì cũng không gây khó khăn với 2 chiếc smartphone cao cấp này. Cả hai máy đều chơi rất mượt mà. Tốc độ khung hình cũng ở mức tối đa hoặc gần tối đa và thêm độ ổn định khung hình rất cao. Để so sánh iPhone XS Max và GALAXY Note 9 thì hai chiếc máy này đều ngang ngửa nhau.

Tổng kết

Có thể thấy, Note 9 có ưu thế hơn hẳn iPhone XS Max về khả năng đa nhiệm vì RAM có dung lượng gấp đôi.  Nhưng iPhone XS Max có hiệu năng nhỉnh hơn nhờ ưu thế về tốc độ mở game nhanh nhẹn hơn.

Để so sánh iPhone XS Max và GALAXY Note 9, thì rất khó phân thắng bài. Tùy vào nhu cầu bạn muốn để chọn ra chiếc phù hợp hơn với bạn.