Sony Xperia Z4 cũ là một chiếc smartphone đã qua sử dụng và nó có giá rẻ. Tuy nhiên đã qua sử dụng những nó vẫn sở hữu cấu hình với chất lượng tốt. Để có thể lựa chọn được chiếc điện thoại ưng ý mời bại them dõi bài viết hướng dẫn chọn mua và test Sony Xperia Z4 cũ sau đây.

Hướng dẫn chọn mua và test Sony Xperia Z4 cũ

Được đánh giá là smartphone đáng mong chờ nhất năm 2015, tại thời điểm ra mắt. Sony Xperia Z4 được bán ra với mức giá không hề rẻ một chút nào. Tuy nhiên với sự phát triển ồ ạt của thị trường công nghệ. Cùng nguồn hàng phong phú như Sony Z4 AU, Sony Z4 Compact, Sony Z4 Compact Docomo, Sony Z4 xách tay… Giá bán smartphone này giảm đi đáng kể.

Đặc biệt, gần đây Sony Xperia Z4 cũ đổ bộ vào nước ta với mức giá rẻ được người dùng quan tâm. Tuy nhiên là hàng đã qua sử dụng nên người dùng tỏ ra khá e ngại khi chọn mua. Bởi sợ mua hớ phải hàng kém chất lượng. Với bài hướng dẫn chọn mua và test Sony Xperia Z4 cũ đã qua sử dụng hi vọng bạn có thể chọn mua được sản phẩm ưng ý.

Kiểm tra vỏ hộp Sony Xperia Z4 cũ

Vỏ hộp là nơi chứa đựng những thông tin cơ bản về thiết bị mà bạn đang cầm trên tay như nhà sản xuất, mã imei,… Do đó đây là bước đầu tiên và không kém phần quan trọng khi bạn chọn mua Sony Xperia Z4 cũ .

Hướng dẫn chọn mua và test Sony Xperia Z4 cũ
Kiểm tra ngoại hình Sony Xperia Z4 cũ là bước không thể bỏ qua

Hàng đã qua sử dụng thường ít khi còn nguyên vỏ hộp. Song nếu còn thì bạn hãy cào nhẹ đi lớp bạc bên trên phần tem chính hãng. Sẽ thấy 1 mã số riêng biệt của mỗi máy gồm 20 chữ số. Để lấy dãy số imei bên trong máy bạn hãy vào trình cuộc gọi và nhấn *#06*#. Sau đó, bạn đem đối chiếu dãy số này so với trên thiết bị. Cũng như trên trang chủ của Sony xem có trùng nhau hay không, để đảm bảo mua hàng chính hãng.

Quan sát ngoại hình Sony Xperia Z4 cũ

Với quá trình sử dụng, việc xảy ra những móp méo, trầy xước là điều không thể tránh khỏi. Bạn nên quan sát kỹ ngoại hình Sony Xperia Z4 cũ trước khi quyết định sở hữu nó. Nếu cẩn thận hãy lấy tay miết tay miết quanh cạnh máy xem. Có điểm gồ gề nào không bởi đó là dấu hiệu của việc cậy mở. Đây là bước quan trọng trong quá trình chọn mua, test Sony Xperia Z4 cũ đã qua sử dụng

Đồng thời bạn kiểm tra luôn các phụ kiện đi kèm như sạc cáp, tai nghe. Xem có đầy đủ và hoạt động tốt không tránh trường hợp chúng bị trục trặc không thể sử dụng được.

Hướng dẫn chọn mua và test Sony Xperia Z4 cũ
Hướng dẫn chọn mua và test Sony Xperia Z4 cũ

Kiểm tra các tính năng bên trong Sony Xperia Z4 cũ thông qua mã test

Sau khi kiểm tra xong ngoại hình, bước tiếp theo trong quá trình chọn mua và test. Bạn kiểm tra các tính năng bên trong Sony xem chúng có hoạt động tốt không.

Các mẫu smartphone hiện nay trên thị trường đều được trang bị một mã test. Để người dùng dễ dàng kiểm tra các tính năng bên trong của máy. Trước tiên bạn vào trình cuộc gọi và nhập *#*#7378423#*#*. Để truy cập vào giao diện Menu và bắt đầu test . Cứ như thế, bạn lần lượt thực hiện hết các bài test cho đến hết. Lưu ý, đừng vì quá vội mà bỏ qua bất cứ bài kiểm tra nào bởi có thể hư hỏng sẽ nằm ở đấy.

Kiểm tra cuộc gọi, các kết nối Wifi, 3G,….của Sony Xperia Z4 cũ

Cuối cùng, bạn lắp sim vào và kiểm tra cuộc gọi, và các kết nối Wifi, 3G. Xem chúng có hoạt động tốt không bằng cách bật hết các tính năng này lên. Nếu tất cả đều làm bạn hài lòng thì hãy yên tâm bỏ túi chiếc Sony Xperia Z4 cũ mà bạn đang cầm trên tay.

Hướng dẫn chọn mua và test Sony Xperia Z4 cũ

Ngoài ra, để nhận được chế độ bảo hành sau bán hàng tốt nhất. Bạn cũng nên lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín bằng cách tham khảo thông tin từ người thân, bạn bè hoặc mạng xã hội.

Kết luận

Hi vọng thông qua bài hướng dẫn chọn mua và test Sony Xperia Z4 cũ đã qua sử dụng. Bạn đã có thể tự mình chọn mua được sản phẩm ưng ý. Mà không cần làm phiền đến bất cứ ai. Cách kiểm tra và test Sony Xperia Z4 cũ này bạn cũng có thể áp dụng cho những dòng máy như: Sony Xpria Z3 cũ, Sony Z3 plus xanh, Sony Z3 Plus e6553,….

Chúc bạn thực hiện thành công.