Để có thể lựa chọn được một chiếc Sony cũ Z5 xách tay ưng ý. Mời bạn đọc tham khảo bài viết hướng dẫn chọn mua và test Sony cũ Z5 xách tay dưới đây. Để có những lựa chọn tốt nhất.

Hướng dẫn chọn mua và test Sony cũ Z5 xách tay

Hướng dẫn chọn mua và test Sony cũ Z5 xách tay
Sony Xperia Z5 xách tay vẫn được sử dụng thiết kế Omnibalance

Thị trường smartphone Việt Nam không còn lạ lẫm với những sản phẩm công nghệ cao của Sony. Trong đó sản phẩm Sony Z5 xách tay luôn được các khách hàng chào đón. Tuy nhiên đối với những sản phẩm đã qua sử dụng thì việc chọn lựa không hề dễ dàng. Chính vì vậy, dưới đây là bài viết hướng dẫn chọn mua và test Sony cũ Z5 xách tay. Để các bạn có thể biết những mẹo khi mua những sản phẩm cũ đã qua sử dụng.

Cách chọn mua Sony Z5 cũ xách tay tốt nhất

  1. Kiểm tra vỏ hộp máy (nếu có): Đối với nhiều sản phẩm cũ sẽ không còn hộp máy. Nếu như còn hộp bạn có thể nhận biết được nhiều thông tin hơn. Như ngày sản xuất, nhà sản xuất hay mã IMEI của máy. Như vậy ban có thể tra và check được mã IMEI của vỏ hộp và máy xem có trùng nhau hay không?
  2. Kiểm tra vỏ bên ngoài của Sony Z5 cũ xách tay: đây cũng được xem là bước khá quan trọng đối với người dùng. Bởi bạn có thể xem xét được máy của mình có bị xước xác hay bị nứt chỗ nào không? Nếu như máy có quá nhiều vết xước hoặc nứt thì máy đó có thể không đảm bảo.
  3. Kiểm tra phần phụ kiện của sản phẩm bao gồm: cáp sạc, củ sạc, tai nghe…
Hướng dẫn chọn mua và test Sony cũ Z5 xách tay
Thiết kế Sony Xperia Z5 xách tay đặc trưng khó lẫn

Cách test máy Sony Z5 cũ xách tay ngay tại cửa hàng

Đầu tiên, bạn kiểm tra xem máy Sony Z5 cũ xách tay đã bị sửa chữa chưa. Bằng cách test mã: *#06# trong phần gọi thoại, kiểm tra mã imei. Nếu số imei trong máy trùng với imei trên vỏ hộp tức là máy chưa qua sửa chữa. Và bạn nên tháo nắp lưng của máy và kiểm tra xem các con ốc có được nguyên vẹn hay không, có dấu hiệu của việc tháo ra hay không.

–    Tiếp theo bạn nhập mã test trong trình cuộc gọi:*#*#7378423#*#* để kiểm tra phần cứng của điện thoại. Sau khi nhập lệnh *#*#7378423#*#* máy sẽ hiện lên một bảng chọn để người dùng có thể test từng chi tiết của máy.

–    Kiểm tra mã của máy Sony Z5 cũ xách tay bằng cách chọn service info >> model info lúc này sẽ hiện lên mã của máy là mã gì.

Hướng dẫn chọn mua và test Sony cũ Z5 xách tay
Màn hình full HD của Sony Xperia Z5 xách tay mang đến những hình ảnh tuyệt mỹ

Kiểm tra màn hình Sony Z5 cũ, bạn chọn service test >> touch screen: Khi đó màn hình sẽ hiện ra màu đen. Bạn kiểm tra trên màn hình xem có điểm nào cảm ứng không nhạy hay không. Có điểm nào chết cảm ứng không, kiểm tra càng kĩ, càng chi tiết càng tốt.

Kiểm tra phần hiển thị màu sắc của màn hình bằng cách vào display: Xem màn hình có bị ngả màu, đốm vàng, hay màu sắc phân bổ đều màu không. Đặc biệt, bạn nên nhìn nghiêng màn hình xem nó có bị hở sáng chỗ nào không.

Ngoài ra bạn nên kiểm tra camera trước và sau máy, kiểm tra nghe gọi, loa có bị rè không, wifi, 3g cho máy Sony Z5 cũ xách tay

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về hướng dẫn chọn mua và test Sony cũ Z5 xách tay. Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thể chọn được những sản phẩm đã qua sử dụng ưng ý nhất.