Sản phẩm Sony Z1 cũ đang được xem là dòng sản phẩm khá hot tại thị trường Việt Nam. Để mua được sản phẩm smartphone đã qua sử dụng. Bạn nên làm theo các bước hướng dẫn chọn mua và test Sony Z1 cũ qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn chọn mua và test Sony Z1 cũ

Có rất nhiều người dùng muốn mua Sony Z1 cũ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn được một chiếc điện thoại cũ đảm bỏ chất lượng. Bài viết hướng dẫn chọn mua và test Sony Z1 cũ dưới đây. Sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này.

  1. Kiểm tra bên ngoài của máy

Bạn kiểm tra xem mã imei của máy có trùng khớp ở bên thân máy. Và trong dữ liệu của máy hay không?

Tiếp đến bạn nên kiểm tra xem trên màn hình có bị trầy xước hay không. Đôi khi có miếng dán trên màn hình. Nên mọi người thường nghĩ máy chưa được sử dụng nên sẽ không xước xát nhưng thực tế có thể bị xước rồi. Viền máy là nơi rất dễ trầy xước, méo mó, xứt mẻ. Có thể do bị rơi, va đập mạnh trong quá trình vận chuyển. Kiểm tra phụ kiện có đầy đủ, hoặc bị hư hỏng gì không. Nếu có thời gian bạn nên dùng thử máy tại ngay cửa hàng.

Hướng dẫn chọn mua và test Sony Z1 cũ
Hướng dẫn chọn mua và test Sony Z1 cũ
  1. Kiểm tra phần cứng của sản phẩm Sony Z1 cũ

Đầu tiên, bạn kiểm tra xem máy đã bị sửa chữa chưa bằng cách. Test mã: *#06# trong phần gọi thoại, kiểm tra mã imei. Nếu số imei trong máy trùng với imei trên vỏ hộp tức là máy chưa qua sửa chữa. Và bạn nên tháo nắp lưng của máy và kiểm tra xem các con ốc có được nguyên vẹn hay không, có dấu hiệu của việc tháo ra hay không.

Tiếp theo bạn nhập mã test trong trình cuộc gọi:*#*#7378423#*#*. Để kiểm tra phần cứng của điện thoại. Sau khi nhập lệnh *#*#7378423#*#* máy sẽ hiện lên một bảng chọn để người dùng có thể test từng chi tiết của máy.

Kiểm tra mã của máy Sony Z1 cũ bằng cách chọn service info >> model info lúc này sẽ hiện lên mã của máy là mã gì.

Kiểm tra màn hình Sony Z1 cũ, bạn chọn service test >> touch screen. Khi đó màn hình sẽ hiện ra màu đen. Bạn kiểm tra trên màn hình xem có điểm nào cảm ứng không nhạy hay không. Có điểm nào chết cảm ứng không, kiểm tra càng kĩ, càng chi tiết càng tốt.

Hướng dẫn chọn mua và test Sony Z1 cũ

Kiểm tra phần hiển thị màu sắc của màn hình bằng cách vào display. Xem màn hình có bị ngả màu, đốm vàng, hay màu sắc phân bổ đều màu không. Đặc biệt, bạn nên nhìn nghiêng màn hình xem nó có bị hở sáng chỗ nào không. Ngoài ra bạn nên kiểm tra camera trước và sau máy, kiểm tra nghe gọi, loa có bị rè không, wifi, 3g cho máy Sony Z1 cũ.

Kết luận

Với những bước hướng dẫn chọn mua và test Sony Z1 cũ và cách test Sony Z1 cũ. Bạn sẽ chọn được cho mình những sản phẩm tốt nhất và giá cả hợp lý nhất.