Chất lượng của một sản phẩm luôn được đánh giá hàng đầu dù là sản phẩm cũ hay mới. Để kiểm tra được một sản phẩm smartphone cũ thì không phải dễ dàng. Tuy nhiên chúng tôi vẫn sẽ chỉ ra cho bạn vài mẹo hướng dẫn kiểm tra Sony Z cũ. Cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Hướng dẫn kiểm tra Sony Z cũ đơn giản

Hướng dẫn kiểm tra Sony Z cũ
Hướng dẫn kiểm tra Sony Z cũ

Rất nhiều người đang muốn sở hữu cho mình một chiếc Sony Z cũ. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều của hàng bán sản phầm kém chất lượng. Đây là một chiếc điện thoại cũ nên trước khi mua cần kiểm tra để chắc chắn nó đảm bảo chất lượng. Vậy làm thể nào để có thể mua được một chiếc điện thoại cũ mà vẫn đảm bảo chất lượng cho người dùng an tâm. Bài viết hướng dẫn kiểm tra Sony Z cũ dưới đây sẽ giúp bạn mua được chiếc điện thoại cũ ưng ý nhất.

Các bước kiểm tra Sony Z cũ đơn giản

Với những chiếc smartphone cũ thì việc test cũng không khác gì so với máy mới. Và để kiểm tra được chất lượng của máy thì bạn nên làm theo các bước sau:

Hướng dẫn kiểm tra Sony Z cũ

  • Để kiểm tra band giao diện của máy bạn bấm *#*#7278423#*#*. Khi đó máy sẽ hiện ra một menu ẩn sẽ được hiện ra và bạn chọn vào mục Service tests.
  • Bạn cũng có thể tải Xperia Diagnostics. Đây cũng được cho là một tính năng có thể test được phần cứng của máy.
  • Bạn cũng kiểm tra các chức năng của máy như Bluetooth, wifi. Bằng cách bật chế độ đó lên và dùng máy khác để kiểm tra qua sự tương tác của 2 máy
  • Kiểm tra chức năng nghe gọi bằng cách lắp sim vào và thử gọi tới 1 số bất kì. Để xem máy có bị chập chờn cột sóng hay nghe gọi có ổn định không. Và bạn cũng thử sử dụng sim của các nhà mạng khác nhau để xem mạng có ổn định hay không?
  • Kiểm tra độ ổn định bạn hãy thử một loạt các ứng dụng. Và kiểm tra xem tốc độ của thiết bị có tốt hay không. Nếu thiết bị điện thoại không ổn định thì các ứng dụng có thể tắt đột ngột hoặc bị đứng máy.

Ngoài việc kiểm tra phần cứng, bạn cũng nên kiểm tra hình thức của máy. Xem máy có bị xước, bị nứt không hay tránh khi mua máy về máy bị quá xước xác.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn kiểm tra Sony Z cũ. Mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi đi mua những sản phẩm smartphone cũ.