Kiểm tra điện thoại là điều đương nhiên ai cũng sẽ làm khi quyết định sở hữu cho mình một chiếc smartphone. Tuy nhiên, với mỗi dòng điện thoại khác nhau bạn sẽ có những mẹo nhỏ khi chọn mua. Cùng tìm hiểu các mẹo khi mua Sony Xperia Z4.

Sony Xperia Z4

Hướng dẫn kiểm tra và Test máy Sony Xperia Z4 khi chọn mua

Với thiết kế đẹp và hiệu năng toàn diện được yêu thích và đón nhận ngay từ những ngày đầu ra mắt. Để yên tâm lựa chọn mua hãy đọc qua bài này nhé. Bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra Sony Xperia Z4 trước khi mua. Và cách Test máy giản mà hiệu quả nhất.

Kiểm tra hình thức máy Sony Xperia Z4

Kiểm tra hình thức máy là điều đầu tiên bạn cần phải làm. Đối với một chiếc máy mới thì ngoại hình 100% là điều đương nhiên. Tuy nhiên, nếu là chiếc điện thoại cũ đã qua sử dụng thì có thể nó sẽ có vài vết xước nhỏ. Đặc biệt, chiếc Sony Xperia Z4 được gia công 4 góc. Nên bạn cần kiểm tra kỹ xem chúng có hở quá to hay bị lung lay các viền không? Bước cuối cùng trong kiểm tra ngoại hình máy chình là việc kiểm tra các nút chức năng. Như nút nguồn, tăng giảm âm lượng… Xem chúng có hoạt động tốt không.

Sony Xperia Z4

Kiểm tra các chức năng của máy Sony Z4

Cũng như các dòng điện thoại khác, Sony Xperia Z4 cũng có 1 mã test. Bạn nhập cho mình dãy Mã Test máy Sony Xperia Z4*#*#7378423#*#*, máy sẽ hiện ra một giao diện test gồm khoảng 20 bài test và tốt nhất bạn nên thực hiện đầy đủ cho mình để đảm bảo chọn được chiếc smartphone ưng ý.

Mình sẽ hướng dẫn test một vài chức năng cụ thể như kiểm tra màn hình. Có lẽ đối với một chiếc smartphone đây là phần vô cùng quan trọng. Vì đó là giao diện chính để bạn thao tác làm việc trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

Trước tiên bạn cũng làm lần lượt các thao tác như trên, sau đó chọn vào phần test màn hình. Nó sẽ hiện ra một màn hình đen và bạn cử kẻ các đường ngang, dọc và quan sát. Nếu có đường kẻ nào bị đứt thì bạn nên vẽ lại thêm 1 lần nữa. Đến lần vẽ thứ hai này mà kết quả vẫn như cũ thì chứng tỏ màn hình này không thực sự tốt và bạn nên chọn chiêc smartphone khác… Cứ như thế bạn hãy thực hiện lần lượt các bước test cho mình theo sự hướng dẫn của máy.

Sony Xperia Z4

Test cảm biến áp suất Sony Xperia Z4

Khác với đại đa số các dòng điện thoại trên thị trường hiện nay, dòng Sony Z thường được trang bị khả năng chống nước. Mình sẽ hướng dẫn các bạn thêm phần kiểm tra cảm biến áp suất. Xem máy có còn khả năng chống nước không thay vì phải nhúng chiếc Z4 vào nước. Trước tiên bạn hãy đóng kín các cổng của máy, sau đó chọn vào phần Pressure Sensor. Tiếp theo, bạn đặt 1 ngón tay ở phần lưng máy và 1 ngón tay ở phần màn hình. Và nhấn rồi xem sự thay đổi dãy số trên màn hình. Nếu dãy số phía trước dấu phấy thay đổi có nghĩa là chiếc Z4 này vẫn còn khả năng chống nước và ngược lại.

Sony Xperia Z4 Trên đây là những lưu ý khi bạn chọn mua chiếc Sony Xperia Z4. Mong rằng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích.

Vậy với một số bước đơn giản là bạn có thể hoàn thành bài Test máy Sony Xperia Z4. hãy lựa chọn mua một cách thông mình nhé.

Tham khảo Video Hướng dẫn kiểm tra/ test Sony Xperia Z4 trước khi mua