Sony mới ra mắt siêu phẩm mới Sony Xperia Z1S. Khiến nhiều người muốn sở hữu cùng tìm hiểu cách chọn mua chiếc máy nhé.

Tư vấn chọn mua Sony Xperia Z1S cũ xách tay

Để giúp bạn có thể tự mình chọn mua được chiếc điện thoại thông minh. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và tư vấn chọn mua Sony Z1S cũ xách tay trước khi mua.

Sony Xperia Z1S

Kiểm tra ngoại hình Sony Z1S cũ.

Cũng như bất kỳ chiếc smartphone nào, kiểm tra Sony Xperia Z1S trước khi mua cũng sẽ bao gồm kiểm tra ngoại hình và các chức năng bên trong của máy.

Sony Xperia Z1S

Về ngoại hình, Sony Z1S cũ xách tay nếu bạn mua hàng 99% thường là hàng hầu như không bị xước xát gì. Song bạn cũng nên chú ý quan sát. Để đảm bảo nhận được chiếc smartphone có ngoại hình hoàn hảo nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra các phụ kiện đi kèm như sạc cáp, tai nghe. Xem chúng có dấu hiệu hỏng hóc không. Để chắc chắn hơn bạn nên cắm thử chúng .

Kiểm tra các chức năng khác trên Sony Z1S cũ xách tay

Cách kiểm tra chiếc Sony Xperia Z1s cũng không khác nhiều so với những chiếc smartphone khác. Nó cũng có một dãy mã được cài đặt cố định để bạn kiểm tra máy. Bạn hãy vào phần quay số sau đó nhấp dãy Mã Test máy Sony Xperia Z1S cũ là: *#*#7378423#*#*. 

Sony Xperia Z1S

Máy sẽ đem đến cho bạn một giao diện để test máy với 4 lệnh khác nhau. Tiếp theo bạn hay chọn vào phần Service. Test ở đấy nó sẽ có rất nhiều bài test để bạn kiểm tra các phần mềm bên trong. Tốt nhất, bạn nên giành thời gian để thực hiện hết các bài test để chọn được chiếc smartphone ưng ý nhất.

Mình sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách kiểm tra màn hình, đối với chiếc smartphone đây là phần vô cùng quan trọng vì màn hình chính là nơi để bạn thao tác làm việc với chiếc điện thoại thông minh của mình.

Về kiểm tra điểm chết bạn hãy để màn hình về một màu bất kỳ như xanh, đỏ,.. và quan sát. Nếu trên màn hình đấy có một vệt màu khác biệt thì chứng tỏ màn hình máy đã xuất hiện điểm chết, bạn nên chọn mua chiếc smartphone khác.

Sony Xperia Z1S kiểm tra các bộ phận khác của máy.

Về kiểm tra độ cảm ứng màn hình bạn chỉ cần giữ tay vào một icon bất kỳ. Và di chuyển chúng quanh màn hình. Nếu trong quá trình di chuyển chúng vô tình dừng lại. Thì chiếc Sony Z1S cũ xách tay độ cảm ứng màn hình chưa thực sự tốt.

Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra thêm các chức năng khác của máy. Như loa, camera,… Bằng cách cho chạy thử các chức năng này và cảm nhận chất lượng mang lại.

Hi vọng với những lưu ý nho nhỏ này bạn đã có thể tự mình chọn mua chiếc smartphone ưng ý. Mà không cần là phiền bất cứ ai.