Mặt kính cường lực đã trở nguyên liệu được lựa chọn để tạo bề mặt cho điện thoại di động cao cấp hiện nay và có vẻ như nó sẽ trang bị lên các tất cả điện thoại trong năm nay. Theo ông Vlad Savov đã đăng trên Twitter “tất cả siêu phẩm năm 2018 sẽ có trang bị mặt kính trước và sau”.

Nokia 8, Samsung Galaxy S9, S9 Plus , Sony Xperia XZ2 hay mới nhất là ZTE V9 Blade và Asus Zenfone 5 cũng đều được trang bị mặt trước sau là kính. Năm ngoái, LG V30 và Mate 10 và Mate 10 Pro của Huawei đã sử dụng kính và các công ty này dự kiến ​​sẽ công bố điện thoại cũng sử dụng chất liệu chính là kính.

Xem thêm : iPad mini 2 cũ giảm giá mạnh. Đừng bỏ lỡ cơ hội này !

Kính là một vật hiệu rất sang trọng, bóng bẩy nhưng rất mỏng manh khi so với nhôm nguyên khối. Vậy tại sao các hãng lại lựa chọn kính làm vật liệu chính để gia cố điện thoại? Câu trả lời là kính có một ngoại hình trông rất tuyệt và cảm giác nặng hơn mang lại cảm giác sang trọng – và hiện nay ai cũng đều lựa chọn một chiếc điện thoại đẹp và sang trong cho mình, cho dù mức giá thiết bị có thể hơn 1.000 đô la. Đây cũng là một phần giúp điện thoại trang bị thêm những công nghệ mới vì điện thoại với lưng bằng nhôm không tương thích với tính năng sạc không dây, một tính năng chính của điện thoại hàng đầu bây giờ. Sử dụng mặt lưng bằng kính giúp các tín hiệu như Wi-Fi, LTE và Bluetooth mạnh hơn.

Với việc trang bị kính rủi ro thay thế bạn cần phải bỏ ra nột khoản chi phí khá lớn nếu bạn làm rơi chúng. Với giá thành thay thế mặt kính sau của iPhone X lên tới 549 USD nếu bạn không mua gói bảo hành AppleCare + hay iPhone 8 và 8 Plus có giá 349 USD và 399 USD. Còn đối với những sản phẩm đến từ Samsung  bạn cần trả 199 USD để sửa chữa màn hình trước hay 75 USD cho mặt kính sau. Vì vậy bạn nên sử dụng ốp lưng cho thiết bị ngay lúc mua để được an toàn nhất.