Jack Ma và câu chuyện của 19 năm trước, từ một giáo viên tầm thường trở thành một tý phú hàng đầu thế giới.

Vào 19 năm trước, cái ngày mà Aliababa vừa được thành lập. Một đài truyền hình tại Anh Quốc đã có lời mời Jack Ma đến để phỏng vấn ông. Lúc đó ông cũng rất muốn quảng bá tên tuổi của Alibaba cũng như cho họ thấy sự phát triển của nền internet lúc bấy giờ tại Trung Quốc. Tưởng rằng sẽ rất sẻ những ngờ đâu, đây lại là một trải nhiệm không mấy vui vẻ gì với Jack Ma.

Xem thêm: iPad 2 cũ là chiếc máy tính bảng đáng mua nhất tầm giá 2 triệu ! Vì sao ?

Khi lên sóng tại chường trình Jack Ma lúc này chỉ là một nhân vật không mấy tên tuổi, thân hình nhỏ bé, có chút quê mùa khác xa với hiện tại. Ông chủ Alibaba rất vui vẻ chia sẻ về nền internet đang rất phát triển tại quê nhà của mình, ông cho biết:  “Tại châu Á, giới trẻ dù ở Thượng Hải hay Bắc Kinh đều đang bàn luận sôi nổi về mạng internet và phổ biến internet ngày càng rộng. Sức nóng của internet tại đây đang sắp vượt qua nước Mỹ”. Không chỉ vậy ông còn chia sẻ thêm về công việc không mấy thuận lợi của mình với Alibaba, lúc đó công ty hoạt động không hề có lợi nhuận để phục vụ cho các doanh nghiệp trong nước lúc bấy giờ.

MC chương trình ngay lúc đó đã ngắt lời của “tỉ phú tương lai” liên tục đặt ra nhưng câu hỏi đả kích. MC đã cố tình châm biếm Jack ma bằng câu hỏi: “Bạn muốn trở thành tỉ phú sao?”. Trước khi đó MC này còn phản bác lại những chia sẻ của ông theo một cách rất mỉa mai: “Bạn không kiếm tiền, chỉ toàn nói những lời sáo rỗng. Bạn sẽ không thành công được đâu!”

Không chỉ có vậy trước đó MC chương trình còn cố tình hỏi ông có phải triêu phú hay không? Trả lời câu hỏi của người này Jack Ma nói rằng ông vẫn chưa phải là triệu phú. Nhưng đây cũng là câu hỏi mà Jack Ma muốn MC hỏi! Ở thời điểm hiện tại Alibaba đã có giá trị lên đến trăm tỷ USD, Jack Ma đang sở hữu khối tài sản hàng tỷ USD. Đã từng đứng trong top 10 tỷ phú giầu nhất thế giới. Chắc có lẽ hiện tại vị MC này đang rất hối hận về những năm trước đây đã có hành động như vậy với “Triệu phú”.