Bởi vì những phong cách tự sướng này đã xuất hiện quá nhiều 2 năm gần đây!

Phong cách chụp tự sướng có là một trong những phát minh có giá trị lớn nhất trong lịch sử loài người. Dù thích hay ghét đến đâu thì bạn cũng sẽ vẫn luôn bắt gặp những bức selfie ở bất cứ đâu. Trên Internet, và dĩ nhiên, chẳng thể nào mà né tránh chúng được. Cùng điểm danh 3 KIỂU SELFIE NÊN BỊ CẤM hiện nay.

3 KIỂU SELFIE NÊN BỊ CẤM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI TRONG NĂM 2016

Đối với những người căm thù loại hình nhiếp ảnh này như đang súc phạm nghề nghiệp của họ vậy. Cứ mỗi năm trôi qua họ lại cầu cho lối chụp ảnh này phải theo pháo hoa mà tan biến. Nhưng không thể phủ nhận được selfie có giá trị ghi lại kỷ niệm rất cao. Làm gì có phải lúc nào cũng có người để bạn nhờ vả chụp ảnh đâu? Hoặc tệ hơn là gặp một kẻ cáu bẩn. Nhờ không được còn bị lườm nguýt cho.

Tuy nhiên, phải công nhận là có một số loại hình selfie đáng bị kết án ngay lập tức. Và hãy mong đợi là trong năm nay chúng sẽ biến mất khỏi thế giới loài người! Những KIỂU SELFIE NÊN BỊ CẤM.

KIỂU SELFIE NÊN BỊ CẤM. Kiểu “Cặp tình nhân chúng tôi vừa làm gì thì các ông biết rồi đấy”

 

KIỂU SELFIE NÊN BỊ CẤM

Thôi nào, tình yêu tự hào thì đúng là đáng khoe đấy. Nhưng không phải những hoạt động ngoài lề nào cũng cần phải thông báo với toàn dân thiên hạ. Để biết rằng các bạn gắn kết với nhau tới đâu đâu. Còn mấy cái “hoạt động ngoài lề ấy” thì tự biết rồi còn gì. Đừng giả vờ!

2. KIỂU SELFIE NÊN BỊ CẤM. Kiểu “Tôi có nguyên một tổ dân phố bạn bè”

KIỂU SELFIE NÊN BỊ CẤM

Selfie nhóm không còn là chuyện gì đó quá hiếm gặp. Nhất là kể từ khi trang bị huyền thoại đa chức năng gậy tự sướng ra đời. Nhưng mà bạn biết rồi đấy, Facebook ai người đó đẹp. Để cho cái đứa chụp ảnh nó đăng toàn ảnh nó đẹp mình xấu lên là đánh nhau to.

3. KIỂU SELFIE NÊN BỊ CẤM. Kiểu “Thủy thủ mặt trăng biến thân”

KIỂU SELFIE NÊN BỊ CẤM

Nhưng không giống kiểu truyện tranh, biến xong là diện đầm cầm gậy phép. Mà người ta biến thân kiểu… tiến hóa ngược, càng biến càng xấu cơ. Mục đích của kiểu chụp này là để cả làng cùng biết là phía sau tấm ảnh xấu xí kia là một tuyệt sắc giai nhân. Xứng đáng được giữ vương miện Hoa hậu hoàn vũ nhiều hơn 3 phút.

Tuy nhiên, hành động xúc phạm nhãn quan người nhìn là vô cùng tội lỗi. Đã thế lại còn làm hỏng cả cái News feed đẹp đẽ của người ta. Đang trời cao trong xanh sương sớm long lanh. Bỗng dưng từ đâu lòi ra mặt con cá dọn bể, là bạn thì có chịu được không?

4.KIỂU SELFIE NÊN BỊ CẤM. Kiểu “Tôi sắp đi chơi nhưng đợi tý hãy ngắm nhìn cơ thể hoàn hảo quyến rũ của tôi đi”

KIỂU SELFIE NÊN BỊ CẤM

Đây là kiểu mà cái cộng đồng thể hình đẹp họ rất chuộng. Có thể caption là đang đi đổ xăng nhưng lại lấp ló cơ bụng sáu múi hay ít nhất là khuôn ngực săn chắc. Có nhất thiết phải khiến cộng đồng những kẻ bụng phệ đùi xệ phải dằn vặt lương tâm thế không.

5.KIỂU SELFIE NÊN BỊ CẤM. Kiểu thân thiết quá mức với thú cưng

KIỂU SELFIE NÊN BỊ CẤM

Đăng một hai cái ảnh thú cưng là đủ rồi. Người ta cũng sẽ hiểu là bạn yêu động vật đến mức nào. Thế nhưng ảnh nào cũng phải dính vào thú cưng sẽ khiến trang cá nhân của bạn trở thành cái sở thú. Cũng như ánh mắt ái ngại của người xung quanh đánh giá mối quan hệ thân thiết một cách không lành mạnh của hai bạn. Mà không phải con nào cũng thích chụp ảnh đâu. Tiêu biểu là cái con bên trên chẳng hạn.

6.KIỂU SELFIE NÊN BỊ CẤM. Kiểu selfie phòng gym

KIỂU SELFIE NÊN BỊ CẤM

Yêu thể thao, yêu sức khỏe là tốt. Tuy nhiên ngày nào cũng đăng hình đi tập trong phòng gym sẽ khiến người ta nghĩ “có phải ông này mua vé tháng chỉ để vào ngồi chụp ảnh check in hay không thế?”. Và từ đó, mọi nỗ lực tập tành của bạn sẽ bị vứt đi như cỏ rác mà thôi.

7.KIỂU SELFIE NÊN BỊ CẤM. Kiểu “Anh em ơi tôi lái xe hơi nhé”

KIỂU SELFIE NÊN BỊ CẤM

Người ta gọi kiểu này là “seatbelt selfie”, thịnh hơn ở Tây và các bạn du học sinh Tây. Bối cảnh của tấm selfie này sẽ là chải chuốt xinh đẹp, đeo kính râm, thắt dây an toàn và chụp hình. Bức ảnh selfie kiểu này có sức sát thương rất lớn đến những người bằng tuổi nhưng vẫn đang ngày ngày đi xe hơi 3 màu sơn có sức chưa hàng chục người.

8.KIỂU SELFIE NÊN BỊ CẤM. Kiểu selfie mà không để ý cảnh quan đằng sau.

KIỂU SELFIE NÊN BỊ CẤM

Xảy ra nhiều ở các bạn Tây nữ và những bạn ưa chưng diện. Để chọn ra một bộ đồ ưng ý, người chụp sẽ tốn khoảng vài tiếng đồng hồ bới tung cả tủ quần áo, thay ra thay vào hết bộ này đến bộ khác để có tấm ảnh đẹp nhất khi chụp trước gương. Kết quả, không gian phía sau là một đống hổ lốn quần quần áo áo bừa bãi. Mà con gái bị bóc mẽ bừa bãi là không anh nào yêu đâu!

9.KIỂU SELFIE NÊN BỊ CẤM. Kiểu selfie “Vừa mới dậy xong”

KIỂU SELFIE NÊN BỊ CẤM

Đây, đây chính là cái kiểu cần bị tiêu trừ khỏi xã hội văn minh loài người. Lý do là vì nó rất hư cấu. Làm gì có ai ngủ dậy xong mà xinh như tiên nữ, tiên nam như thế?

Trạng thái ngủ dậy thường thấy của mỗi người thường là đầu bù tóc rối, hoặc bết, mồm miệng nhợt nhạt, có khi kèm theo cả nước bọt trên mép, lấy đâu ra xinh tươi diệu kỳ mà chụp ảnh. Hơn nữa, vừa ngủ dậy xong chưa kịp tỉnh táo đã vơ máy chụp hình sẽ rất dễ làm rơi điện thoại vào mặt, tội cho cái điện thoại.

10.KIỂU SELFIE NÊN BỊ CẤM. Kiểu selfie “Bụi đời chợ Lớn”

Loại hình này phổ biến ở Việt Nam với dòng caption “cầm đồ trên tay anh em gọi, lạy mẹ con đi cứu bạn bè”. Đấy, cứ lên mấy trang lớn lớn trên Facebook là biết nó có đáng tồn tại nữa không.

11.KIỂU SELFIE NÊN BỊ CẤM. Kiểu “Tôi bị chụp trộm”

KIỂU SELFIE NÊN BỊ CẤM

Chụp trộm phong cách dàn xếp bối cảnh. Để mà bị chụp trộm thật sự thì kiểu gì cũng xấu như giời cấu, đừng hòng có chuyện dung nhan hài hòa, mặt mũi hồng hào như thế. Kiểu gì thì 10 tấm chụp trộm hết 12 tấm là ngũ quan lộn xôn, răng trên đè hàm dưới không hề giống con người.

12.KIỂU SELFIE NÊN BỊ CẤM. Kiểu chụp hình trong nhà vệ sinh

KIỂU SELFIE NÊN BỊ CẤM

Nhà vệ sinh mà sạch thì còn đỡ, nhỡ cái nào không được sạch, lại còn lọt vào khung hình nhiều “dấu vết kỷ niệm” thì quả là thảm họa. Chưa kể, nhỡ không để ý để lọt vào khung hình một số “nhân vật phụ” đang giải phóng nội lực thì còn chết nữa.

13. KIỂU SELFIE NÊN BỊ CẤM. Kiểu chụp ảnh bằng gậy tự sướng

KIỂU SELFIE NÊN BỊ CẤM

Bạn có thấy ghét mấy đứa huơ huơ gậy tự sướng chụp ảnh không? GẬY TỰ SƯỚNG LÀ TẠO VẬT THẢM HỌA NHẤT TRẦN ĐỜI. HẾT.