Nhắc tới Apple mọi người luôn nghĩ tới sự hoàn hảo tinh tế và sang trọng tới từng chi tiết. Chính điều đó tối ưu cho người dùng những trải nghiệm thoải mái nhất có thể. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nhận ra những chi tiết nhỏ nhất đó là gì. Sau đây là 7 điều cực thú vị trên iPhone

7 điều cực thú vị trên iPhone không phải ai cũng biết

7 điều cực thú vị trên iPhone có trong hệ điều hành iOS dưới đây sẽ chứng minh. Hãng Apple có thể tỉ mỉ như thế nào. Và đó cũng sẽ là những phát hiện vô cùng thú vị dành cho những người đang sở hữu một chiếc iPhone.

“Slide to unlock” – Phát sáng theo hướng người dùng lướt tay

7 điều cực thú vị trên iPhone
“Slide to unlock”

Khi bạn bật sáng màn hình khóa, dòng chữ ‘Slide to unlock” sẽ hiển thị với ánh sáng nhẹ nhàng.  Tuy nhiên ánh sáng của dòng chữ này đang chuyển động theo hướng mà người dùng cần lướt tay để mở khóa iPhone.

Công tắc đèn pin đổi trạng thái khi bật/tắt đèn flash

7 điều cực thú vị trên iPhone
Công tắc đèn pin đổi trạng thái khi bật/tắt đèn flash

Nếu để ý kỹ hơn, bạn sẽ thấy mỗi khi bạn bật hay tắt đèn flash. Phần công tắc của biểu tượng đèn pin trên thanh Control Center sẽ thay đổi tương ứng.

Biểu tượng đồng hồ liên tục chạy dựa trên thời gian thực tế

7 điều cực thú vị trên iPhone
Một trong 7 điều cực thú vị trên iPhone

Nếu bạn cho rằng những chiếc kim trên biểu tượng đồng hồ của ứng dụng Clock đang chạy một cách ngẫu nhiên thì rất tiếc, bạn đã sai. Chúng được Apple thiết kế để chạy chính xác và hoàn toàn đồng nhất với giờ hệ thống trên chiếc iPhone của bạn. Đây là một trong 7 điều cực thú vị trên iPhone.

Ánh sáng trái đất trong Apple Maps chuyển động theo thời gian thực

7 điều cực thú vị trên iPhone
Ánh sáng trái đất trong Apple Maps

Mặc dù từng nhận nhiều ý kiến chê trách trước đây. Nhưng ứng dụng Apple Maps đang ngày càng được lòng người dùng. Chính sự tỉ mỉ của nhà Táo khuyết đã hoàn toàn thuyết phục người dùng trên toàn thế giới. Cả những chuyên gia công nghệ tài giỏi nhất cũng đánh giá cao. Cách mà Apple kết nối thực tế với chiếc smartphone của hãng.

Tự động phát hiện và đánh dấu dấu vân tay đã thêm vào trước đó

7-chi-tiet-sieu-nho-tren-iphone-khong-phai-ai-cung-biet4
Tự động phát hiện và đánh dấu dấu vân tay

Chi tiết này cho thấy nhà Táo khuyết rất quan tâm đến người dùng. Để tránh những nhầm lẫn mất thời gian. IOS đã được thiết kế để tự động phát hiện và đánh dấu các dấu vân tay mà người dùng đã thêm vào trước đó. Giúp người dùng sử dụng dễ dàng, thuận tiện hơn.

Khi nhấn chọn phím Shift, các phím còn lại đều chuyển sang dạng in hoa

7 điều cực thú vị trên iPhone
Khi nhấn chọn phím Shift

Đây là một thiết lập mới được thay đổi trên phiên bản iOS gần đây nhất. Theo đó, người dùng chỉ cần nhấn chọn phím Shift trên bàn phím. Các phím còn lại đều chuyển sang dạng in hoa. Thiết lập này cực thuận tiện khi người dùng cần viết hoa nhiều lần.

Có 2 cách hiển thị cuộc gọi đến

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao các cuộc gọi đến iPhone lại có tới 2 hiển thị khác nhau không? Khi có cuộc gọi đến lúc màn hình đang khóa, bạn sẽ thấy thanh trượt để nghe. Còn khi có cuộc gọi đến lúc màn hình không khóa. Màn hình sẽ hiển thị 2 nút nghe và từ chối, người dùng chỉ cần nhấn vào để nhận hay từ chối cuộc gọi.

7 điều cực thú vị trên iPhone
Có 2 cách hiển thị cuộc gọi đến

Thực tế Apple đã tính toán điểm này rất kỹ lưỡng. Thanh trượt để nghe nhằm giúp người dùng tránh việc vô tình nhấn phải nút nghe ngoài mong muốn khi có cuộc gọi. Trong khi đó, khi màn hình mở, tức là bạn đang sử dụng máy. 2 nút nghe và từ chối sẽ giúp người dùng nhanh chóng nhận cuộc gọi.

Kết luận

Có thể thấy với Apple, sự thuận tiện cho người dùng luôn là mục tiêu hướng tới. Và đó cũng chính là lý do để Apple đạt được thành công như ngày hôm nay. Bạn thấy 7 điều cực thú vị trên iPhone có hữu ích không?