Kể tư khi iPhone X ra mứt với thiết kế tai thỏ, các smartphone sau đó cũng làm theo thiết kế này. Vậy Android bỏ lỡ cơ hội vàng gì?

Android bỏ lỡ cơ hội vàng khi chạy theo thiết kế của iPhone X.

Năm ngoáii khi iPhone X ra mắt với thiết kế ”tai thỏ” đầu tiên trên thế giới. Ngay sau đó màn hình ”tai thỏ” trở thành xu thế thời thượng như bây giờ. Các smartphone tiếp sau đó gần như đều sở hữu thiết ké độc đáo này. Vậy Android bỏ lỡ cơ hội vàng gì khi đi theo xu thế này.

Một số hình ảnh về smatphone màn hình “tai thỏ”

Android bỏ lỡ cơ hội vàng

Google mới cho ra mắt chiếc Pixel 3 XL với thiêt kế tai thỏ

Android bỏ lỡ cơ hội vàng

Thiế kết màn hình Asus Zenfone 5

Android bỏ lỡ cơ hội vàng

Huawei P20 Pro với thiết kế màn hình tai thỏ

Vậy Android bỏ lỡ cơ hội vàng gì?

Thiết kế iPhoen của Apple đã tạo ra một xu hướng mới. Truyền cảm hứng cho ngàng công nghiệp điện thoại, vô số những kẻ ăn theo thiết kế này. Trước đó cảm biến vân tay hay trợ lý ảo là một điều xa lạ. Đến khi Apple đưa chúng vào iPhone thì những smartphone hiện nay không mộ smartphone nào thiếu nó cả.

Android bỏ lỡ cơ hội vàng khi để iPhone vượt mặt quá xa. Có lẽ một số hãng sản xuất nghĩ rằng họ giống đối thủ là một điều tốt. Nhưng rồi một ngày nào đó iPhone sẽ lại vượt mặt họ khi không còn dùng thiết kế “tai thỏ” nữa. Những chiếc smartphone của Android bỏ lỡ cơ hội vàng nếu lại tiếp tục ăn theo iPhone. Trong tương lai khi màn hình tai thỏ không còn là xu thế, người ta lại bắt đầu ngao ngán. Họ sẽ tự hỏi rằng: tại sao các smartphone Android lại đi theo iPhone, trong khi họ có nhiều cơ hội vàng để vượt lên.