Google vừa công bố hình ảnh thông báo phiên bản thử nghiệm Android P, hiện tại phiên bản này chưa có thay đổi quá nhiều về giao diện, tính năng chỉ tập chung vào phần xử lí back-end của hệ điều hành.

ANDROID P VÀ THÔNG TIN HÉ LỘ

Android P
THANH THÔNG BÁO ĐƯỢC CHO LÀ CỦA ANDROID P

Hiện tại các tính năng vẫn chưa được công bố cho tới khi sự kiện Google I/O vào tháng 5. Tuy nhiên một vài ảnh chụp màn hình được rò rỉ. Thông báo của Android P có những sự thay đổi về giao diện. Đặc biệt về phần thông báo đã có sự cải tiến.

Giao diện thông báo mới hiển thị cả các thông báo từ các ứng dụng tin nhắn. Bạn sẽ có thể trả lời nhanh ngay trong thông báo. Ngoài ra tính năng gộp thông báo trên Android O cũng được giữ nguyên. Giao diện Android P có nhiều nâng cấp hiện đại về thanh trạng thái.

Điều này tương tự như cách hoạt động trên iOS, chỉ khác biệt là trên iPhone phải sử dụng 3D Touch để mở cửa sổ thông báo này. Có thể nâng cấp tiếp theo Android P sẽ sử dụng 2 ngón tay để mở rộng thông báo này. Tuy nhiên đây mới chỉ là thông tin rò rỉ. Chúng ta cùng chờ bản chính thức xem google có thực sự học theo Apple.

Google còn thêm các tùy chọn giúp nhà phát triển mở rộng. Tính năng thêm nút trả lời tin nhắn thông minh bên trong thông báo cũng xuất hiện. Vẫn chưa rõ về tính năng này nhưng trong tương lai sẽ có những ứng dụng tương tự thông minh và tối ưu thao tác sử dụng của người dùng hơn. Chúng ta hãy cùng đón chờ Android P nhé.

Theo: MobileCity