Người dùng công nghệ thất vọng vì thiết kế Mac Pro. Apple đã bật mí kế hoạch làm mới dòng máy Mac đắt tiền này. Ông Phil Schiller đã khẳng định rằng Apple tiếp tục đổi mới hoàn toàn Mac Pro sau lần cuối thay đổi thiết kế vào năm 2013.

Apple đổi mới hoàn toàn Mac Pro

Apple đổi mới hoàn toàn Mac Pro

Không chỉ Apple đổi mới hoàn toàn Mac Pro, Apple cũng đang rất nỗ lực. Để phát triển một chiếc màn hình cho người dùng chuyên nghiệp. Đội ngũ thiết kế cho cả 2 thiết bị này đều được cho nhiều thời gian để thoả sức sáng tạo. Tránh đi vào lối mòn thiết kế vốn đang bị chê bai của Mac Pro.

Ông Craig Federighi, trưởng nhóm phát triển phần mềm của Apple cũng thừa nhận. Chúng tôi đã đưa thiết kế vào ngõ cụt. Chúng tôi muốn làm một điều gì đó táo bạo và khác biệt. Có một điều chúng tôi không ngờ tới là khi tập trung thiết kế theo một tầm nhìn nhất định. Bạn sẽ tự đẩy mình vào ngõ cụt của thiết kế trong tương lai.

Mộ số thông tin về vấn đề này

Những lời thú nhận khá thật thà về Mac Pro, vốn hiếm hoi của Apple. Xuất hiện vào thời điểm công ty này bị chỉ trích vì bỏ rơi Mac và macOS. Chiếc MacBook Pro mới nhất của công ty này đã xuất hiện với Touch Bar. Nhưng bị chê thậm tệ vì thời lượng pin kém cũng như khá thiếu thốn sức mạnh và số cổng kết nối. Ông Phil Schiller từng tuyên bố Mac Pro của Apple “không thể cải tiến hơn nữa”. Nhưng có lẽ chúng ta sẽ phải chờ thêm một năm nữa để chứng kiến chiếc Mac Pro được cải tiến thực sự.

Tạm thời, Apple cũng mới nâng cấp cấu hình cho Mac Pro. Với 2999 USD bạn có thể sở hữu một chiếc Mac Pro với CPU Intel Xeon 6 nhân. 2 chiếc VGA AMD FirePro D500 và RAM 16GB. Trong khi đó, với 3999 USD, bạn sẽ có được cấu hình Intel Xeon 8 nhân cùng 2 chiếc AMD FirePro D700.

Tất nhiên đây vẫn chỉ là những thông tin mà chúng tôi cập nhật được, chắc chắn Mac Pro chưa thể ra mắt được trong năm nay.