Hơn 2 tuần kể từ khi phiên bản iOS 11 beta đầu tiên được ra mắt, ngày hôm nay, Apple đã chính thức tung ra phiên bản iOS 11 beta 2 của hệ điều hành này.

==> Hệ điều hành IOS 11 trên iPhone 7 Plus cũ cho trải nghiệm ra sao ??

Vậy so với bản đầu tiên iOS 11 beta 2 có gì thay đổi ?

 

 

iOS 11 beta 2

 

Apple vừa phát hành phiên bản iOS 11 beta 2 cho các nhà phát triển và người dùng muốn trải nghiệm với nhiều thay đổi đáng giá về tính năng, cũng như sửa hàng loạt lỗi tồn đọng ở bản beta 1 trước đó. Bản cập nhật này khá đặc biệt bởi nó được tung ra vào khung giờ mới là buổi tối thay vì buổi sáng thứ Hai hoặc thứ Ba như các phiên bản thử nghiệm trước đó.

iOS 11 beta 2 giới thiệu một danh sách rất dài các bản vá lỗi trên bản thử nghiệm đầu tiên đã được giải quyết. Đó đều là những vấn đề được nhà phát triển cùng nhiều dùng chia sẻ lại để Apple sửa chữa như thường lệ.

 

iOS 11 beta 2

Phiên bản thử nghiệm mới mang tới nhiều cải tiến và tính năng mới cho iPhone, iPad

 

Bản cập nhật cũng giới thiệu nhiều lỗi mới và nổi bật là nhiều các vấn đề phát sinh mà chưa được giải quyết. Chẳng hạn như một cửa sổ pop-up xuất hiện bất ngờ khi khởi động lại iPhone 7, 7 Plus hoặc một thông báo SOS, ngay cả khi các cảnh báo đã được tắt đi. Chính vì thế iOS 11 beta 2 vẫn chưa phải là phiên bản thử nghiệm ổn định và nó chỉ nên được cài vào thiết bị iPhone, iPad nếu bạn đang muốn trải nghiệm các tính năng mới.

Như đã nói, bạn muốn trải nghiệm những gì mới trên iOS 11 beta 2 thì nên tìm hiểu các cải tiến trong phiên bản này. Phần dưới đây, mình sẽ chia sẻ các tính năng và thay đổi có trên bản cập nhật mà Apple vừa tung ra cách đây ít giờ.

 

Những đổi mới trong phiên bản iOS beta 2

  • Dock – Show Recents: Có một tùy chọn mới trong phần cài đặt của Apple liên quan đến việc hiển thị các ứng dụng đa nhiệm trên thanh Dock của iPad. Cụ thể trong cài đặt General > Multitasking, bạn có thể vô hiệu hóa tùy chọn “Show Recent” để ngừng hiển thị các ứng dụng gần đây nhất được sử dụng trên Dock. Thay vào đó, bạn sẽ thấy được các ứng dụng do chính mình chọn xuất hiện trên thanh chức năng này ở iPad.
  • Do Not Disturb – trong phiên bản iOS 11 beta 2 thì người dùng đã có thể kích hoạt trong bản thử nghiệm này và nó sẽ có sẵn trong cài đặt ứng dụng. Nếu bạn chưa biết thì Do Not Disturb là tính năng giúp người dùng có thể an toàn hơn khi lái xe. Nó tự kích hoạt chế độ im lặng và tự động trả lời theo tùy chỉnh của người dùng.

 

iOS 11 beta 2

 

  • Dictation – Hỗ trợ cho Tiếng Hin-ddi Dictation đã được thêm vào trong phiên bản iOS 11 beta 2.
  • Trung tâm kiểm soát – Có một tùy chọn mới để vô hiệu hóa Control Center trong ứng dụng, ngăn không cho nó bật lên khi người dùng vô tình chạm phải. Tùy chọn này chỉ cho phép người dùng được truy cập trung tâm kiểm soát từ màn hình Home. Bluetooth trong Control Center hoạt động giống như các tùy chọn Wi-Fi, tự động kích hoạt và kết nối với thiết bị có sẵn trong trường hợp bạn đang kích hoạt tùy chọn này.

 

iOS 11 beta 2

 

  • Safari – Trong ứng dụng Settings của trình duyệt có sẵn Safari có thêm một tùy chọn ở mục Advanced để bật tính năng thử nghiệm tương tự WebGPU, Web Animations…

 

iOS 11 beta 2

 

  • Ứng dụng Files (Tệp) – Có một tùy chọn mới là lưu lại những hình ảnh, tài liệu và các file khác vào ứng dụng mà trước đó từng chia sẻ. Khi sử dụng tính năng này thì một menu mới sẽ mở lên cho phép bạn chọn một vị trí để lưu trữ để dễ dàng tìm kiếm trong tương lai. Các bên thứ 3 cung cấp tài liệu như Onedrive, Box, PDF và các ứng dụng khác cũng được bây giờ hiển thị lên như Locations trong ứng dụng Files, nhưng không sử dụng các phần mở rộng trên ứng dụng mà iOS 11 beta 2 mới có.

 

iOS 11 beta 2

 

  • Lock Screen – Có một hình ảnh động mờ mới khi kéo xuống từ phía trên cùng thanh thông báo của thiết bị để mở ra Lock Screen / Notification Center hoặc khi kéo lên để truy cập màn hình Home một lần nữa.

 

iOS 11 beta 2

 

iOS 11 beta 2 hiện chỉ có sẵn cho các nhà phát triển, nhưng Apple đã cho biết họ sẽ tạo ra một phiên bản cập nhật để thử nghiệm bản beta công khai vào cuối tháng Sáu, đó là vào tuần tới. Chúng ta đang mong đợi nhiều phiên bản beta hơn trong tương lai với những tính chỉnh và bổ sung tính năng mới trước ngày mà iOS 11 được phát hành chính thức cuối tháng 9 tới.