Apple tuyên chiến với FBI là thông tin bất ngời với cộng đồng. Và đây cũng là thông tin nhiều người quan tâm. Tại sao Facebook lại hậu thuẫn cho Apple và lú do đối đầu l;à gì chúng ta cùng đi tìm hiểu.

Apple tuyên chiến với FBI nhờ sự hậu thuẫn của Facebook

Apple tuyên chiến với FBI
Apple tuyên chiến với FBI

Như chúng ta đã biết thì Apple và FBI là hai ông lớn có máu mặt tại Mỹ. Vậy tại sao ông lớn Apple lại đi tuyến chiến với FBI. Thông tin Apple tuyên chiến với FBI nhờ sự hậu thuẫn của Facebook. Đã lan rộng khắp các trang trên cộng đồng mạng. Vậy thực hư như thế nào cùng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Thông tin về việc Apple tuyên chiến với FBI

Tòa án California cáo buộc Apple đã làm không tốt vấn đề bảo mật. Ngay lập tức Apple đã kháng lại đơn kiện sự việc này đã tạo ra một cảm giác hoang mang. Về vấn đề bảo mật trên nước Mỹ nói riêng và toàn thế giới nói chung. Apple đang chiếm ưu thế hơn với sự ủng hộ của các hãng lớn như Microsoft, Twitter, Google hay WhatsApp. Và hôm nay Apple lại như hổ thêm cánh. Khi CEO Mark Zuckerberg của Fabook nói rằng: “Chúng tôi đồng cảm với Apple trong cuộc chiến này”.

Apple tuyên chiến với FBI
Mark Zuckerberg phát biểu trong MWC 2016
Cụ thể hơn tại sự kiện MWC 2016 vừa qua vị CEO đã phát biểu trong bài thuyết trình của mình. Việc cung cấp backdoor cho chiếc iPhone của kẻ sát nhân là một điều hoàn toàn không nên làm. Vào hồi tuần trước Facebook cũng đã chính thức tuyên bố quan điểm rằng. Facebook sẽ chống lại các yêu cầu về hệ thống bảo mật của công ty. Và Yêu cầu của FBI sẽ gây nhiều khó khăn cho các công ty trong việc bảo vệ sản phẩm của mình.

Kết luận

Tuy vậy Mark Zuckerberg cũng đã nêu một vài quan điểm sẽ hết sức hỗ trợ chính phủ trong cuộc chiến chống khủng bố. Bạn suy nghĩ như thế nào về vấn đề này, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết dưới đây nhé

Nguồn: TGDĐ