Cách check, kiểm tra độ chai pin iPhone 7 Plus chuẩn xác và đơn giản nhất. Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách kiểm tra, check độ chai pin iPhone 7 Plus chi tiết nhất cho các bạn.

Cách check, kiểm tra độ chai pin iPhone 7 Plus chính xác nhất

kiểm tra độ chai pin iPhone 7 Plus

Dạo gần đấy bạn thấy máy của bạn dùng rất nhanh hết pin lúc nào cũng phải mang sạc bên mình điều đó làm bạn khó chịu. Hãy xem cách check, kiểm tra độ chai pin iPhone 7 Plus cũ xem pin của bạn có phải bị chai không nhé, đây là việc rất quan trọng có thể hạn chế được các tác hại, cũng như đưa ra được những biện pháp sử dụng phù hợp nhất cho tình trạng hư hỏng pin iPhone 7 Plus cũ của mình.

#1 Check độ chai pin iPhone 7 Plus trực tiếp trên máy

Với cách kiểm tra pin iPhone 7 Plus này, bạn có thể biết được những thông tin chính xác về tình trạng pin cũng như mức độ chai pin như thế nào, hệ thống trang chủ của Apple sẽ gửi thông tin thật đầy đủ cho bạn.

Để kiểm tra độ chai pin iPhone 7/ plus bạn thực hiện thao tác cụ thể như sau:

–      Cài đặt > Bảo mật > Chuẩn đoán & sử dụng > chọn mục Gửi tự động. Tuy nhiên thời gian chờ đợi khá lâu trong vòng 12-24h.

–      Để xem tình trạng pin bạn vào Chuẩn đoán & sử dụng > Chuẩn đoán & Dữ liệu, tìm File bắt đầu với log aggregated. Nhấn vào File > tìm dòng com.apple.snapshot.battery.maxCapacity.

–      Cách kiểm tra này có độ chính xác rất cao, từ thông số nhận được bạn có thể so sánh với dung lượng pin ban đầu để biết được tình trạng pin có bị chai hay đã chai nghiêm trọng.

kiểm tra độ chai pin iPhone 7 Plus

#2 Kiểm tra độ chai pin iPhone 7 Plus với ứng dụng BatteryLife

Để làm theo cách này, chúng ta cần thực hiện các thao tác sau:

  •  Nếu iPhone 7 của bạn đã được jailbreak, bạn có thể sử dụng ứng dụng BatteryLife để kiểm tra tình trạng pin của thiết bị. Với cách kiểm tra này bạn cũng biết chính xác được độ chai pin của thiết bị.
  • Để tải về ứng dụng, vào Cydia từ màn hình chính, tại tab tìm kiếm BatteryLife có sẵn trong source ModMyi.com. Quá trình cài đặt hoàn tất, hệ thống yêu cầu bạn khởi động lại iPhone.
  • iPhone 7 được khởi động, trên màn hình thiết bị sẽ thấy được biểu tượng ứng dụng, nhấn vào khởi động

Để có thể check độ chai pin của iPhone 7 Plus bằng ứng dụng này bạn nhấn vào biểu tượng ứng dụng, nó sẽ liệt kê các thpông tin về quả pin của máy cho bạn.

Nếu bạn đang có dự định mua iPhone 7 Plus cũ thì đây là ứng dụng tốt nhất giúp bạn có thể check, kiểm tra pin iPhone 7 Plus trước khi mua điện thoại để chọn được những máy tốt nhất, pin khỏe nhất, rất rễ dàng biết chi kì sạc của máy và độ chai pin bao nhiêu %.

Hi vọng với hai cách kiểm tra độ chai pin iPhone 7/7 plus trên, bạn có thể biết được tình trạng sử dụng pịn của mình một cách chính xác nhất