Cách check màn hình iPhone 7 Plus chuẩn xác và chất lượng tốt nhất. Màn hình là phần quan trọng của điện thoại, chính vì thế hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra màn hình iPhone 7 Plus chi tiết và đơn giản cho các bạn.

Cách check màn hình iPhone 7 Plus chất lượng tốt nhất?

cách check màn hình iPhone 7 Plus

Trước khi mua iPhone 7 Plus cũ việc đầu tiên là chúng ta phải kiểm tra màn hình của máy. Màn hình là phần quan trọng giúp máy có thể hiện thị hình ảnh và cảm ứng bình thường. Nếu chẳng may bạn mua phải chiếc máy bị lỗi màn hình bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền lớn thay. Vậy để tránh điều đó xảy ra hãy cùng đọc cách check màn hình iPhone 7 Plus dưới đây.

Cách check màn hình iPhone 7 Plus : cảm ứng

Bước đầu tiên trong cách check màn hình iPhone 7 Plus là test cảm ứng của màn hình. Bạn chỉ cần giữ ngón tay vào một icon ứng dụng bất kỳ, sau đó di chuyển icon ấy khắp màn hình. Nếu icon ấy bị trượt ra ở đâu thì có nghĩa cảm ứng chỗ đấy có vấn đề.

Bạn cũng có thể thử gõ nhanh một đoạn văn bản trên máy, nếu các chữ đuổi theo kịp tốc độ gõ của bạn thì chứng tỏ cảm ứng của máy vẫn bình thường, nếu cảm thấy quá trình gõ rất khó khăn khì nhiều khả năng thiết bị iPhone của bạn không được nhạy cảm ứng nữa.

Cách check màn hình iPhone 7 Plus : điểm chết, hở sáng

cách check màn hình iPhone 7 Plus

Có rất nhiều cách để kiểm tra điểm chết trên mang hình thiết bị iPhone 7 Plus. Cách đơn giản và thông dụng nhất là bạn lên mạng tải về những bức hình full màu trắng, đen, xanh, đỏ…

Bạn chú ý kiểm tra thật kỹ ở hai màu trắng và đen. Nếu trên màn hình hoàn màu đen lại xuất hiện một chấm trắng bất thường thì có nghĩa máy đã bị dính điểm chết.

Ngoài ra bạn cũng nên chý ý phần gần viền màn hình xem có ánh sáng bất thường nào lọt ra không, bởi thông thường màn hình lô, màn hình dựng thường sẽ bị hở sáng.

Cách check màn hình iPhone 7 Plus : cảm biến ánh sáng

Để kiểm tra được cảm biến trên màn hình bạn hãy thử thực hiện một cuộc gọi. Sau đó lấy tay che phần phía trên của máy. Nếu màn hình của máy chuyển về chế độ tắt thì chứng tỏ cảm biến của máy vẫn hoạt động bình thường.

Trên đây là một số cách để check màn hình của máy. Chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi đi mua một sản phẩm iPhone 7 Plus mới. Chúc các bạn thành công