Cùng tindienthoai.net hướng dẫn bạn cách kích hoạt định vị thiết bị android đơn giản và chi tiết nhất. Việc này là cần thiết với nếu bạn lo việc mất máy. Với người dùng thiết bị di động thông minh thì việc phải bật định vị Android trên chiếc điện thoại Samsung hay Oppo của mình là việc hết sức cần thiết để khi mất điện thoại bạn sẽ dễ dàng tìm lại được thiết với tính năng hữu ích này.

Cách kích hoạt định vị thiết bị android đơn giản nhất.

Nếu bạn sử dụng thiết bị android hoặc ios thì việc bật định vị vị trí iPhone hay Android sẽ được ưu tiên nên hàng đầu. Đó là điều mà ứng dụng Android Device Manager mang đến co bạn. Ứng dụng hỗ trợ quản lý thiết bị Android từ xa, điều khiển thiết bị Android từ xa. Hướng dẫn cách kích hoạt định vị thiết bị android.

Cách kích hoạt định vị thiết bị android: cài đặt định vị

Khi bạn sở hữu trong tay chiếc thiết bị Android mới, việc người sử dụng thường làm là tìm hiểu những chỉ dẫn. Cách hiệu quả để tận dụng thiết bị cách trọn vẹn nhất. Có thể bạn cũng chưa biết một điều rằng, Android Device Manager là tính năng có sẵn trên thiết. Nó giúp bạn quản lý định vị thiết bị andoid từ xa của bạn từ xa.

cách kích hoạt định vị thiết bị android
Cách kích hoạt định vị thiết bị android

Cách kích hoạt định vị thiết bị android chi tiết.

Cũng giống như bài hướng dẫn trước, đầu tiên người dùng phải ứng dụng  Android Device Manager. Bởi tính năng này được mặc định theo thiết bị nó chưa được kích hoạt cho sẵn. Vào Google Settings bạn chọn Bào mật – Security đi tới phần Quản lý thiết bị Android – Android Device Manager và phần Kích hoạt – Active nó.

1. Kích hoạt phần Remotely Locate This Device

Đây là bước đầu tiên trong cách kích hoạt định vị thiết bị android.

– Đầu tiên, để đảm bảo ứng dụng Android Device Manager có thể tìm thấy được điện thoại Android của bạn từ xa.  Hãy truy cập Google Settings và chọn Android Device Manager. Sau đó kích hoạt Remotely Locate This Device.

cách kích hoạt định vị thiết bị android
Hướng dẫn cách kích hoạt định vị thiết bị android

2. Truy cập vào Android Device Manager.

Bạn có thể truy cập vào Android Device Manager theo hai cách sau đây:

+ Thông qua Device Manager Android trên một thiết bị Android khác.

+ Thông qua trang web của Device Manager Android.

Truy cập ứng dụng trên Android khác hoặc trang web và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Device Manager sẽ cố gắng định vị vị trí Android, xác định vị trí Android mà bạn đã đánh mất. Lúc này, ngoài việc thấy vị trí thiết bị trên bản đồ, bạn sẽ thấy thêm 3 tùy chọn. Đó là gọi điện thoại, khóa máy và xóa dữ liệu.

Cách kích hoạt định vị thiết bị android
Cách kích hoạt định vị thiết bị android

Với cách thực hiện như vậy người dùng có thể định vị được vị trí thiết bị của mình xem chúng đang ở vị trí nào. Đồng thời có thể điều khiển thiết bị đổ chuông cho dù đã được vô hiệu hóa. Có thể lock được thiết bị, xóa dữ liệu thiết bị đã lưu trên thiết bị.

Như vậy mình đã hướng dẫn bạn cách xác định vị vị trí thiết bị Android. Và xác định vị trí của thiết bị Android thông qua  kích hoạt chức năng của Android Device Manager có sẵn trên sử dụng. Với người sử dụng iOS họ cũng có thể định vị, tìm thiết bị của mình thông qua các chức năng Find My iPhone. Cũng giống như ứng dụng Android Device Manager. Người sử dụng có thể chủ động bật tắt Find My iPhone trên iPhone để sử dụng. Tuy vậy chúng tôi khuyên bạn nên kích hoạt tính năng này trên máy thay vì tắt nó.

Các bạn cũng có thể vào Chạy lại phần mềm điện thoại để có thể tự chạy lại phần mềm cho thiết bị của mình nhé của mình nhé.