Trên các máy smartphone thì phím nguồn có lẽ là dùng thường xuyên nhất không may nút nguồn bị hỏng sẽ không khởi động màn hình lên được. Vậy có cách nào để mở các Smartphone Android khi bị hỏng nút nguồn không ?

Các cách để mở các smartphone Android khi bị hỏng nút nguồn ?

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn vài Mẹo mở các smartphone Android khi bị hỏng nút nguồn

mở các Smartphone Android khi bị hỏng nút nguồn

 

Dùng quyền trợ giúp

Nếu không may trong tình huống hư hỏng nặng, nút nguồn bị rơi ra ngoài, bạn có thể sử dụng một vật nhỏ như tăm hoặc kẹp tóc để ấn vào vị trí nút bấm này để tiếp tục sử dụng. Còn nếu như nút nguồn đã hoàn toàn bị liệt, hãy tham khảo các cách dưới đây để mở các smartphone Android khi bị hỏng nút nguồn:

Cắm sạc

Dù không chắc chắn thiết bị nào cũng có thể áp dụng được phương pháp này nhưng cứ thử xem sao. Cắm sạc vào máy hay kết nối máy thông qua cổng USB với máy tính, nếu trong trường hợp cạn pin, sẽ mất vài phút để máy bật lại, tuy nhiên với nhiều dòng máy, khi bạn cắm sạc thì nó sẽ sáng màn hình ngay lập tức và có thể sử dụng như bình thường.

 

mở các Smartphone Android khi bị hỏng nút nguồn

 

Dùng nút âm lượng kết hợp nút Home vật lý

Không phải thiết bị nào cũng được thiết kế nút Home cứng, tuy nhiên nếu “dế iu” của bạn may mắn có nút vật lý này, hãy dùng nó để mở màn hình.

Nếu máy đang tắt nguồn, hãy thực hiện các bước sau

Đảm bảo điện thoại vẫn còn pin. Đồng thời giữ cả hai nút tăng giảm âm lượng rồi cắm vào máy tính. Tiếp theo đó vẫn giữ nút âm lượng rồi tiếp tục bấm nút Home, giữ một lúc rồi thả tất cả ra khi trình menu xuất hiện. Một loạt cảnh báo và lệnh sẽ xuất hiện trên màn hình nhưng đừng quá lo lắng, dùng nút âm lượng di chuyển nó đến chữ restart để khởi động lại máy.

Dùng nút chỉnh âm lượng

Như mục 3 có đề cập đến, không phải thiết bị nào cũng có nút Home cứng, thế nên trong trường hợp khả kháng đó, bạn chỉ có thể sử dụng nút âm lượng để bật máy.

 

mở các Smartphone Android khi bị hỏng nút nguồn

 

Nhấn giữ nút âm lượng rồi cắm vào máy tính và giữ cho đến khi màn hình boot menu hiện lên. Lựa chọn mục Start bằng nút âm lượng để mở nguồn điện thoại.

 

Đối với smartphone Samsung

 

mở các Smartphone Android khi bị hỏng nút nguồn

 

Chế độ bootloader trên Samsung được gọi là Download mode. Bạn chỉ cần giữ nút âm lượng và nút Home cứng rồi cắm vào máy tính, nếu thiết bị bạn đang sử dụng Galaxy S8 hoặc Galaxy S8 Plus thì hãy thao tác với nút âm lượng và nút Bixby.

 

Bật nguồn với ADB

Nếu đã thử mà không thể dùng các nút cứng để mở nguồn thiết bị, cuối cùng bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của ADB. Trước tiên là hãy cài đặt ứng dụng trên máy tính. Sau khi cài xong, kích hoạt chế độ bootloader trên điện thoại. Tuy nhiên tùy theo nhà sản xuất nào sẽ có cách truy vào điện thoại đó với các chế độ khác nhau. Cụ thể:

Nexus và Pixel:
Nhấn giữ nút giảm âm lượng -> Cắm vào máy tính
Khi màn hình Google hiện lên, nhả nút

LG:

Nhấn giữ nút giảm âm lượng, khi màn hình LG xuất hiện rồi nhả nút
Nếu không được, nhả nút trong 1 giây sau khi thấy màn hình LG rồi bấm giữ lại

HTC

Nhấn giữ nút giảm âm lượng, khi máy đã bật thì tiếp tục giữ đến khi vào được Fastboot mode

Motorola

Nhấn giữ nút giảm âm lượng -> Cắm vào máy tính

Khi đã vào được chế độ bootloader, chạy ADB trên máy tính rồi nhập lệnh sau: fastboot continue thi ngay lập tức điện thoại sẽ khởi động lại.