Cách nhận biết và check iPhone 6 Plus Lock và quốc tế khác nhau như thế nào? Hãy bỏ túi những mẹo này để không phải lo bị lừa mua phải iPhone Lock giả quốc tế.

Hiện nay trên thị trường vẫn tồn tại song song 2 dòng sản phẩm là iPhone Lock và iPhone Quốc Tế để phân biệt hai dòng này nhìn và check iPhone 6 Plus Lock và quốc tế quả thật rất khó. Chính lợi dụng việc thiết hiểu biết này mà nhiều cửa hàng đã đánh cháo thủ thuật để biến chiếc iPhone Lock có giá rẻ hơn hàng triệu đồng thành Quốc Tế để bán lấy tiền.

iPhone Lock là gì, phân biệt như thế nào?

iPhone Lock được biết đến là một chiếc iPhone bị khóa mạng của nhà mạng đó chỉ có thể sử dụng sim nước này, từ các thị trường khác nhau, về cơ bản nó là hàng chính hãng và vẫn có bảo hành chất lượng chính hãng từ Apple, những khi những nhà thương lái Việt Nam mang về sẽ không thể dùng sim nước ta, từ đo sim ghép ra đời fix full lỗi và dùng thoải mái như iPhone QT.

Check iPhone 6 Plus Lock và quốc tế

Ngày trước, khi dùng một chiếc iPhone Lock rất phức tạp không cần đến việc check iPhone 6 Plus Lock và quốc tế mà vẫn có thể phân biệt. Những khi mọi thứ càng phát triển Sim ghép đã đã thay đổi nó, tuy có mặt lợi những mặt hãi thì càng nhiều.

Khi sim ghép đánh lừa iPhone Lock các cửa hàng sẽ lừa khách hàng cấy sim vào bên tróng máy đánh lừa người dùng và bán với giá cao hơn. Đến lúc này bạn cần phải biết cách  check iPhone 6 Plus Lock và quốc tế.

Cách nhận biết và check iPhone 6 Plus Lock và quốc tế

Hãy đọc kĩ và làm ghi nhớ các bước sau đây để có thể tự mình check iPhone 6 Plus Lock và quốc tế khác nhau thế nào.

Cách 1: Check iPhone 6, 6 Plus Lock và quốc tế bằng cách đổi sim nhà mạng.

Rất đơn giản, bạn hãy thử sử dụng nhiều sim từ nhiều nhà mạng khác nhau để kiểm tra, vì khi iPhone bị tháo sim cũ ra sẽ yêu cẩu kích hoạt lại, Nếu như lắp sim khác vào mà máy bắt kích hoạt lại bạn nên từ chối chiếc máy này ngay đi.

Check iPhone 6 Plus Lock và quốc tế

Cách 2: Kiểm tra trong phần cài đặt máy

Trong phần cài đặt điện thoại bạn truy cập cài đặt chung vào phần thông tin và xem dòng đó có hiện đúng thông tin nhà mạng hay không, ví dụ bạn dùng Viettel tên nhà cung cấp sẽ khớp với tên nhà mạng như hình bên dưới đây:

Check iPhone 6 Plus Lock và quốc tế

Còn một cách nữa bạn vào cài đặt, Phone kéo xuống và xem phần điện thoại nếu đúng tên nhà mạng thì là máy quốc tế.

Check iPhone 6 Plus Lock và quốc tế

Cách 3: Truy cập vào ICCID để kiểm tra

Check iPhone 6 Plus Lock và quốc tế bằng ICCID, được hiểu đơn giản là mã xác nhận của SIM, dùng cho các thao tác kiểm tra nhận xét liên quan, Nếu bạn kiểm tra 4 chữ đầu là: 8984, vậy là đủ biết iPhone của bạn không phải iPhone Lock. Còn không phải là 4 số này bạn nên từ chối máy.

Check iPhone 6 Plus Lock và quốc tế