Làm cách nào để nhận biết và check iPhone 8 Plus lock và quốc tế có gì khác nhau khi cả hai có thiết kế, cấu hình, phần cứng giống hệt nhau. Cùng tìm hiểu nhé.

Cách nhận biết và check iPhone 8 Plus lock và quốc tế

check iPhone 8 Plus lock và quốc tế

Như các bạn đã biết, trên thị trường Việt hiện nay đang có 2 phiên bản iPhone 8 Plus máy quốc tế và máy lock. Vậy làm thế nào để nhận biết và check iPhone 8 Plus lock và quốc tế? để biết được câu hỏi này chúng ta phải biết được máy lock là gì và máy quốc tế là gì trước tiên.

iPhone 8 Plus lock là gì? quốc tế là gì?

iPhone 8 Plus lock (khóa mạng) là sản phẩm được các nhà mạng lớn như AT&T, T-Mobile, AU, Docomo, sprint…bán ra kèm với hợp đồng nhà mạng và chỉ dùng được SIM của nhà mạng đó. Nên khi Việt Nam máy sẽ bị khóa mạng và phải unlock bằng SIM ghép hoặc code mới có thể sử dụng được.

check iPhone 8 Plus lock và quốc tế

Còn với bản quốc tế thì chắc hẳn mọi người đều biết đây là bản được tung ra bởi chính Apple và có thể dùng được SIM của mọi nhà mạng, dùng rất ổn định chỉ là mức giá cao hơn nhiều so với bản lock.

Cách nhận biết và check iPhone 8 Plus lock và quốc tế đơn giản

Để phân biệt được iPhone 8 Plus lock và quốc tế rất đơn giản, bạn có thể xem cách làm ngay dưới đây.

Cách nhận biết iPhone 8 Plus lock và quốc tế đơn giản.

check iPhone 8 Plus lock và quốc tế

Có rất nhiều cách để nhận biết iPhone 8 Plus lock và quốc tế, đơn giản nhất là bạn chỉ cần lắp SIM vào máy nếu hiện sóng và gọi được bình thường thì đây chính là máy quốc tế và ngược lại là máy lock vì máy lock phải dùng SIM ghép mới dùng được. Cách nữa là bạn cùng có thể thử cú pháp kiểm tra tài khoản *101# kiểm tra được là máy quốc tế và ngược lại.

Cách check iPhone 8 Plus lock và quốc tế chính xác nhất qua IMEI

Để check iPhone 8 Plus lock và quốc tế qua số IMEI bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra số IMEI của iPhone 8 Plus lock bằng cách vào mục điện thoại nhập cú pháp *#06# một dãy số sẽ hiện ra đó chính là số IMEI

Bước 2: Truy cập vào trang web: iphoneimei.info

check iPhone 8 Plus lock và quốc tế

Bước 3: Nhập số IMEI đã kiểm tra ở bước 1 vào ô trống và nhấn enter

check iPhone 8 Plus lock và quốc tế

Kết quả hiện ra bạn nhìn đến dòng SIM lock nhấn vào check SIM lock, nếu hiện ra là unlocked thì đây chính là bản quốc tế, còn nếu hiện lock thì đây chính là bản lock(khóa mạng).