Cách phân biệt iPhone 8 Plus lock và quốc tế luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hôm nay Tin điện thoại sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách phân biệt iPhone 8 Plus lock và quốc tế nhé.

2 Cách phân biệt iPhone 8 Plus lock và quốc tế

Cách phân biệt iPhone 8 Plus lock và quốc tế

Có rất nhiều cách phân biệt iPhone 8 Plus lock và quốc tế nhưng hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn hai cách đơn giản và chính xác nhất có thể phân biết được hai máy này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thì nên tham khảo ngay nhé.

Cách phân biệt iPhone 8 Plus lock và quốc tế qua trực tiếp trên điện thoại

Cách phân biệt iPhone 8 Plus lock và quốc tế

Cách này rất đơn giản, bởi vì iPhone lock (khóa mạng) là bản được nhà mạng bán ra và chỉ dùng SIM được nhà mạng đó nên khi về Việt NAM những chiếc máy này sẽ bị khóa mạng cần unlock bằng sim ghép hoặc code mới dùng bình thường được. Chính vì vậy bạn chỉ cần lấy SIM và nắp vào máy, nếu máy hiện sóng bình thường và thực hiện được cuộc gọi thì đấy chính là máy quốc tế, còn ngược lại là máy lock.

Cách phân biệt iPhone 8 Plus lock và quốc tế qua IMEI

Cách phân biệt iPhone 8 Plus lock và quốc tế qua IMEI là một phương pháp rất chắc chắn. Trước tiên bạn kiểm tra số IMEI trong iPhone 8 Plus là gì bằng cách nhập cú pháp *#06# ở mục điện thoại một dãy số hiện ra đó chính là IMEI.

Sau đó bạn truy cập vào trang iphoneimei.info => nhập số IMEI vừa kiểm tra được vào ô trống và nhấn enter.

Cách phân biệt iPhone 8 Plus lock và quốc tế

Kết quả hiện ra, ở dòng SIM lock bạn nhấn vào check SIM lock nếu hiên ra chữ unlocked thì đây là máy quốc tế, còn hiện chữ lock là máy lock.

Cách phân biệt iPhone 8 Plus lock và quốc tế

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn 2 cách phân biệt iPhone 8 Plus lock đơn giản nhất. Nếu còn thắc mắc gì hãy để lại comment phía dưới bài viết nhé.