Cuộc nói chuyện thân mật của CEO Google với cha đẻ của game Flappy Bird kéo dài khoảng 30 phút, trước khi ông này gặp mặt các startup trong nước.

CEO Google ngồi trà chanh vỉa hè với Nguyễn Hà Đông

Trước thềm buổi gặp gỡ với các startup (công ty khởi nghiệp) và người làm công nghệ trong nước, CEO Google Sundar Pichai đã có cuộc nói chuyện thân mật với Nguyễn Hà Đông. Người cha đẻ của game Flappy Bird. Buổi nói chuyện này diễn ra tại một quán trà chanh vỉa hè đơn giản. Và cuộc nói nới chuyện kéo dài khoảng 30 phút.

CEO Google
Buổi gặp gỡ tại quán trà chanh của CEO Google và lập trình viên Nguyễn Hà Đông. Ảnh
Buổi gặp gỡ tại quán trà chanh của CEO Google và lập trình viên Nguyễn Hà Đông. Ảnh:Q.A.

Trong suốt một tiếng đồng hồ trò chuyện với các startup trong nước, vị CEO Google cho thấy mình là một người khá thân thiện. Ông liên tục cười đùa và tự nhận mình là người “không có gì đặc biệt”.

“Thời điểm tôi thức dậy mỗi sáng tuỳ thuộc vào việc con tôi đánh thức tôi lúc nào”. Vị CEO này cho hay. Ông chia sẻ, mình thích uống cà phê mỗi sáng. Ông cũng rất thích vị cà phê Việt Nam. Và khẳng định khi kết thúc chuyến công tác này, ông sẽ mua để mang về.

CEO Google và những lời khuyên từ ông.

CEO Google khuyên các startup Việt Nam nên tập trung vào thị trường trong nước trước. Và kiên nhẫn chờ đợi các cơ hội. “Việt Nam chưa phải một thị trường 200-300 triệu người dùng. Nhưng hiện tại, các bạn đã gần cán mốc 100 triệu. Khi có trong tay một thị trường lớn, các bạn sẽ có nhiều cơ hội để thành công”, Pichai cho hay. Ông cũng nhấn mạnh, các startup thành công tại Trung Quốc hay Ấn Độ đều tập trung vào thị trường trong nước trước khi xuất ngoại.

CEO Google khẳng định, trong 5 đến 10 năm tới, công ty này sẽ có nhiều hoạt động hợp tác với Việt Nam hơn. Bản thân ông cũng sẽ quay lại Việt Nam nhiều lần nữa.

Nguồn: Zing