Chỉ mới 2 tháng sau khi đã tạo thành cơn sốt viễn thông, Thánh SIM của nhà mạng Vietnamobile đã chính thức “cấm cửa” và dừng triển khai bộ hòa mạng người dùng mới.

Phó cục Viện thông, ông Trần Duy Hải ký ngày 5/3 đã chính thức yêu cầu nhà mạng Vietnamobile dừng triển khai bộ hòa mạng có tên ” Thánh SIM” vì lý do vi phạm quy định pháp luật về quản lý viễn thông.

Gói cước này đã vượt quá những quy định pháp luật của nhà nước, khiến nhà nước khó quản lý và gây ảnh hưởng rất nhiều đến các nhà mạng khác. Công văn ghi rõ, yêu cầu Vietnamobile phải có báo cáo về việc triển khai gói cước này, Thánh SIM không những vượt quá số lượng người đăng ký sử dụng mạng , thời gian đăng ký khiến doanh thu tụt mất kiểm soát.

Cách khắc phục chỉ có thể dừng triển khai gói cước và gửi báo cáo về Cục trước ngày 13/3/2018. Được biết đại diện truyền thông của nhà mạng này vẫn chưa lên tiếng giải thích về vụ việc.

Thông tin từ ICTNews Cục Phó cục Viễn thông cho biết, Cục đã có công văn gửi đến nhà mạng Vietnamobile yêu cầu giải thích về gói cước “Thánh SIM” này.

Khi được hỏi về các phương án đối với việc những người đang sử dụng gói cước này, họ cũng cho biết sẽ sớm có thông tin tới người dùng. Sau 1 tháng phát triển Thánh Sim đã bán ra tới 1 triệu chiếc, đây là con số không hề nhỏ so với một nhà mạng nhỏ như thế này.

Chúng tôi sẽ sớm cập nhập những thông tin mới nhất về nhà mạng cũng như cách sử lý về những khách hàng đã và đang sử dụng Thánh SIM.