Tiếp bước kẻ tiền nhiệm Snapdagon 845, Qualcomm dự kiến cho chip Snapdragon 8150 ra mắt vào đầu tháng 12 này.

Chip Snapdragon 8150 ra mắt với nhiều thông tin khá thú vị.

Con chip Snapdragon 8150 cũng đã dần lộ diện diện sau hàng loạt benchmark hiện tại. Dự kiến Qualcom sẽ cho chip Snapdragon 8150 ra mắt vào đầu tháng 12 khiến nhiều người mong chờ.

Chip Snapdragon 8150 ra mắt có điểm gì đọc đáo?

Theo Phone Arna, chip Snapdragon 8150 ra mắt có thiết kế tương tự như con chip Snapdragon 845.  Vẫn 8 nhân gồm 4 nhân hiệu nang cao, 4 nhân còn là nhân tiết kiệm điện.

Chip Snapdragon 8150 ra mắt

Qualcomm không còn xử dụng nhân của ARM nữa, mà thay vào đó họ tự thiết kế nhân của riên họ. Tên của những nhân này là ”vàng” và ”bạc”. Với ”vàng” là tên của chỉ nhân có hiệu năng cao, mức xung tối đa là 2,6 Ghz. Còn ”bạc” dùng vơi các nhân yếu hơn với xung nhịp tối đa là 1,7 Ghz. Đây chỉ là biên bản thử nhiệm, còn khi ra mắt thực sự những chỉ số này có thể tăng lên.

Không chỉ có nhân mới, trong Snapdragon 8150 cũng sẽ dùng đến CPU mới với tốc đọ xử lý là 650 Mhz. Số lượng nhân của CPU này vẫn chưa có thông tin gì mới. Qualcom đang tiếp tục đẩy mạnh công nghệ của  mình. Con chịp mới sẽ được tích hợp với bộ vi xử lý thần kinh (neural processing unit). Tương lại sẽ cạnh tranh trực tiếp với với các đối thủ từ Huawei và Apple.

Giống với con chip Apple A12, thì chip Snapdragon 8150 cũng sẽ sản xuất theo quy trình 7nm.  Nhờ điều này mà mức tiêu thụ điện năng và hiệu suất sẽ có sự cải thiện đáng kể. Người dùng có thể kì vọng vào chiếc điện thoại đầu tiên chạy con chip này mang điến trải nhiệm thú vị.