Có nên mua iPhone 8 hay không?  – Câu hỏi đang làm đau đầu nhiều iFan khi ngày ra mắt chiếc flagship mới nhất của nhà Apple ngày càng đến gần. Bài viết này sẽ tổng hợp lại những thông tin rò rỉ về siêu phẩm iPhone 8 và dự đoán giá bán nhằm giúp người hâm mộ có thể có quyết định tốt hơn.

Có nên mua iPhone 8 hay không?

Càng gần đến thời điểm iPhone mới ra mắt vào tháng 9, những thông tin và hình ảnh của iPhone 8 càng được các iFan trên toàn thế giới truyền tay nhau. Có rất nhiều kỳ vọng đặt ra cho chiếc flagship nhằm trả lời cho những câu hỏi về giá bán và có nên mua iPhone 8 CPO hay không?

Có nên mua iPhone 8 hay không khi nó được kỳ vọng có những đột phá sau:

Có nên mua iPhone 8 hay không khi nó có thông số kỹ thuật “khủng”: iPhone 8 được dự đoán là được trang bị con chip A11, hiệu suất mạnh hơn chip A10 của iPhone 7/7Plus 20-30%, và hơn 50% chip A9 của iPhone 6S Plus. Bên cạnh đó, nó sẽ sử dụng bộ nhớ NAND/DRAM, dung lượng bộ nhớ bắt đầu từ 128GB, tình trạng lag hay giật sẽ không còn khi chơi game hoặc chứa nhiều ảnh hoặc video. Nếu theo kịch bản này, iPhone 8 sẽ là chiếc flagship có cấu hình “vô đối” trên thị trường.

Có nên mua iPhone 8 hay không khi màn hình và nút home được đổi mới hoàn toàn: theo hình ảnh bị rò rỉ, iPhone 8 sẽ không còn màn hình viền truyền thống mà thay vào đó là màn hình OLED 5.8 inch, không viền. Do đó nút home sẽ được loại bỏ và thay bằng cảm biến 3D Touch ID siêu nhạy

có nên mua iPhone 8 hay không
(Có nên mua iPhone 8 hay không – ảnh 2)

Có nên mua iPhone 8 hay không khi camera của iPhone 8 nằm dọc, được nâng cấp theo chuẩn DSLR của máy ảnh chuyên nghiệp, giúp người chụp có những bức ảnh sắc nét hơn và zoom quang học hơn 2x của iPhone 7 Plus. Bên cạnh đó tính năng sạc không dây cũng được dự đoán là tích hợp ở iPhone 8. Nếu theo đúng kỳ vọng, điều này sẽ mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng.

Có nên mua iPhone 8 hay không khi giá của nó có thể khá “chát”

Có nên mua iPhone 8 hay không phụ thuộc rất nhiều vào giá cả. iPhone 8 sẽ là model mang tính đột phá trong thiết kế lẫn tính năng để kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone của Apple. Bởi vậy, sản phẩm này được nhà Táo đầu tư rất kỹ và giá bán bị đẩy lên khá cao cũng là điều hiển nhiên .

Cụ thể hơn, người dùng sẽ phải bỏ ra ít nhất 999 USD (khoảng 22,5 triệu đồng) cho phiên bản iPhone có bộ nhớ trong 128 GB, còn bản 256 GB là 1.099 USD (khoảng 24,5 triệu). Đồng nghĩa với việc mức giá mới của iPhone 8 sẽ cao hơn 130 USD so với iPhone 7 Plus.

Có vẻ mức giá này khá cao so với túi tiền của người dùng Việt. Tuy nhiên dù có giá bán cao đến thế nhưng nhiều khả năng iPhone 8 vẫn sẽ hút hàng hơn dòng iPhone 7/ 7 Plus hiện tại.

Trên đây là bài viết tổng hợp lại những thông tin, hình ảnh rò rỉ của iPhone 8. Mặc dù tất cả mới chỉ là phỏng đoán, nhưng theo các bạn có nên mua iPhone 8 hay không?