Theo bài viết gần đây nhất trên iCTNEWs thì nhà mạng Viettel đã chuẩn bị lộ trình đưa giá dịch vụ thoại, SMS về bằng không”.

Nhà mạng Viettel sẽ miễn phí cước tin nhán và cước gọi điện thoại.

Ứng dụng OTT nhắn tin, gọi điện miễn phí đang ngày càng phổ biến. Đòi hỏi các nhà cung cấp mạng phải có chiến lược hợp lý hơn để có thể cạnh tranh với những tiện ích này. Có thể trong thời gian tới, nhà mạng Viettel sẽ đưa giá cước của họ về ‘0 đồng’.

nhà mạng ViettelCước gọi điện, tin nhắn nhà mạng Viettel sẽ về ‘0 đồng’

Như các bạn đã biết, Zalo, Viber, Whatsapp… Và thậm chí là cả Facebook nay cũng đã cho gọi điện miễn phí. Wifi tại nước ta, đặc biệt là các thành phố, đô thị đã trở nên phổ biến. Vì vậy việc kết nối, gọi thoại, gọi video hết sức dễ dàng. Mới đây, nhà mạng MobiFone đã chính thức tung ứng dụng WiTalk cho khách hàng của mình. Và tất nhiên những ông lớn khác sẽ không chịu ngồi yên.

nhà mạng ViettelÔng Hồ Chí Dũng, Giám đốc Công nghệ Viettel Telecom

Mới đây, trên Ictnews vừa đăng tải thông tin cho thấy Viettel đang có những kế hoạch của riêng mình. Ông Hồ Chí Dũng, Giám đốc Công nghệ Tập đoàn Viettel cho hay Tập đoàn này đã lường trước được vấn đề và chuẩn bị cho lộ trình đưa giá dịch vụ thoại, SMS về bằng không để cạnh tranh trực diện ở sân chơi OTT. Đây sẽ là tin vui cho hàng triệu thuê bao di động Viettel trên khắp nước ta.

Nhà mạng Viettel và những chiến lược mới.

Trao đổi tại tọa đàm ‘Xu hướng ICT năm 2016’ do câu lạc bộ nhà báo CNTT Việt Nam (ICT Press Club) tổ chức ngày 28/12 về vấn đề cuộc chiến giữa dịch vụ thoại, SMS truyền thống và OTT, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT

nhà mạng Viettel
Nhiều ứng dụng OTT trên thị trường

Lê Nam Thắng khuyến cáo: ‘Dịch vụ tin nhắn, thoại truyền thống giống như dùng gươm. Các doanh nghiệp nước ngoài như Viber cung cấp  dịch vụ OTT thì như dùng súng. Nếu cứ lấy gươm đấu với súng thì không thể nào thắng được. Vì OTT là miễn phí, chất lượng ngày càng tốt. Trong khi đó dịch vụ SMS, thoại truyền thống thì chất lượng cũng chỉ xấp xỉ’.

Mình nghĩ rằng việc chuyển giá cước về ‘0 đồng’ là điều tất yếu. Bởi sắp tới khi triển khai mạng 4G tốc độ cao, chỉ cần điện thoại kết nối mạng 4G. Người dùng có thể sử dụng các ứng dụng OTT để gọi điện, nhắn tin với chất lượng cao. Đây cũng là xu hướng chung mà cả thế giới đang áp dụng. Tất nhiên, những người dùng như chúng ta là người được lợi, chỉ hi vọng rằng giá cước 4G không cao đồng thời những lời phát biểu trên sẽ sớm được thực hiện.